|

Cách làm chân gà lắc thập cẩm trứng non chiêu đãi gia đình

Ngày đăng: 26-09-2022

Chân gà lắc thập cẩm trứng non nghe thôi cũng đủ cảm thấy hấp dẫn rồi đúng không? Vậy cần chuẩn bị những nguyên liệu gì và cách làm ra sao? Hỡi những tín đồ có niềm đam mê chân gà! Còn chần chờ gì nữa mà không “lăn" vào bếp cùng Epro để làm ngay món ăn vặt thơm ngon này ngay thôi nào!

1.Nguyên liệu làm món chân lắc thập cẩm trứng non

  • 500g chân gà
  • 300g trứng non
  • 200g mề gà
  • 200g sụn gà
  • 300g tai heo
  • 1 trái xoài keo
  • 200g cóc non
  • 200g tôm khô giã nhuyễn
  • 10g gừng
  • 10g tiêu xanh
  • 10g ớt đỏ
  • 10g ớt hiểm
  • 20g trái tắc
  • Hành tím băm
  • Tỏi băm
  • Gia vị: ớt sa tế, nước mắm, đường thốt nốt, bột nghệ, dầu điều, tương ớt, muối, chanh, giấm
  • Dụng cụ: tô, muỗng, nồi, dĩa, chảo

Mẹo hay:
-  Để chọn chân gà tươi, bạn nên chọn phần chân trắng hồng tự nhiên và xương bên trong còn đỏ. Chân gà có màu sắc lạ, xuất hiện đốm đỏ có thể là gà bệnh hoặc bảo quản lâu. Ngoài ra, chân gà tươi khi cầm thường chắc tay, lớp da săn chắc và không bị nhớt.
- Với trứng gà non, bạn có thể ngửi mùi và quan sát kỹ màu sắc của trứng. Trứng gà non tươi thường có màu vàng ngọc. Nếu trứng gà xuất hiện màu sắc sẫm và có mùi hôi tanh thì đây là trứng gà bảo quản lâu và sắp hư.

Nguyên liệu món chân gà lắc thập cẩm trứng non

Nguyên liệu món chân gà lắc thập cẩm trứng non

Với các nguyên liệu khác, bạn có thể tìm mua ở những nơi uy tín như siêu thị, cửa hàng tiện lợi giống như Epro để có giá cả ưu đãi và chất lượng nhé!

2. Cách làm chân gà lắc thập cẩm trứng non

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính

Bạn dùng dao chặt đôi chân gà, cắt mỏng và ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 - 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo nước.

Dùng tay bóp nhẹ sụn gà với nước muối loãng. Sau đó, bạn rửa lại với nước và tách bớt phần mỡ của sụn gà.

Tiếp đến, bạn ngâm tai heo và mề gà vào giấm hoặc hỗn hợp chanh muối để khử mùi hôi và tạp chất trong 5 phút. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước và dùng dao thái tất cả thành miếng vừa ăn.

Riêng phần trứng gà non, bạn đem đi rửa dưới vòi nước chảy để rửa trôi hết chất nhầy. Tiếp theo, bạn rửa trứng gà non với giấm pha loãng để khử mùi và rửa sạch kỹ lại với nước.

Sơ chế nguyên liệu chính

Sơ chế nguyên liệu chính

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu phụ

Bây giờ, bạn chuẩn bị các nguyên liệu để tẩm ướp cho món chân gà lắc thập cẩm trứng non. Lột vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch với nước rồi băm nhỏ. Với ớt, bạn cũng rửa sạch và băm giống hành tỏi.

Kế tiếp, bạn đem xoài keo và cóc non rửa sạch, dùng dao gọt bỏ vỏ và cắt thành khúc vừa ăn.

Với gừng, bạn cạo sạch lớp vỏ và thái thành từng lát mỏng cho vào nước luộc.

Cuối cùng, bạn rửa sạch 20g tắc và cắt thành từng miếng mỏng để tăng hương vị cho món ăn.

Sơ chế nguyên liệu phụ

Sơ chế nguyên liệu phụ

Bước 3: Luộc các nguyên liệu chính

Để chân gà và sụn gà có màu vàng đẹp mắt, bạn hãy ướp cùng hỗn hợp nghệ đã pha ở trên.

Đầu tiên, bạn cho 500g chân gà và 200g sụn gà vừa ướp luộc chín với 10g gừng cắt lát. Sau đó vớt ra để nguội.

Ướp chân gà và sụn gà

Ướp chân gà và sụn gà

Tương tự, bạn cũng cho một ít giấm và gừng vào nước sôi để luộc mề gà trong khoảng 30 phút và luộc tai heo trong 15 phút ở lửa vừa. Kế tiếp, bạn vớt tất cả ra ngâm vào nước đá để giữ được độ giòn. Khi tai heo và mề gà ráo nước, bạn thái chúng thành từng miếng vừa ăn.

Riêng phần trứng non, bạn luộc lòng đào trong 5 phút với gừng và muối để khử mùi. Sau đó, bạn vớt ra để nguội rồi đem đi cắt đôi.

Luộc tai heo, chân gà, sụn gà, mề gà, trứng non

Luộc tai heo, chân gà, sụn gà, mề gà, trứng non

Bước 4: Làm nước sốt sa tế

Cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 10g tiêu xanh vào chảo rồi phi vàng đều hỗn hợp. Tiếp theo, cho vào thêm 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng đường thốt nốt, 3 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh ớt sa tế đảo đều cho hỗn hợp sệt lại. Cuối cùng, cho thêm 10g tôm khô giã nhuyễn để nước sốt đậm vị hơn. Dùng muỗng đảo đều hỗn hợp cho hoà quyện vào nhau.

Làm nước sốt sa tế thơm cay

Làm nước sốt sa tế thơm cay

Bước 5: Trộn hỗn hợp chân gà với nước sốt sa tế

Khi tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn tiến hành trộn hỗn hợp chân gà với nước sốt vừa nấu.

Lần lượt cho xoài keo, cóc non, chân gà, sụn gà, mề gà, trứng non vào tô lớn. Tiếp theo, cho vào 20g tắc cắt lát, 10g ớt hiểm, 10g ớt đỏ rồi cho nước sốt gia vị đều lên trên. Bạn dùng tay đảo đều hỗn hợp sao cho thấm hết nước sốt sa tế.

Trộn hỗn hợp chân gà với nước sốt sa tế

Trộn hỗn hợp chân gà với nước sốt sa tế

Bước 6: Thành phẩm

Khi món ngon đã thấm đều nước sốt, bạn bày ra dĩa và bắt đầu thưởng thức nhé! Màu sắc và hương thơm đặc trưng của món chân gà lắc thập cẩm trứng non sẽ khiến chiếc bụng của bạn “reo" liên hồi đấy.

Thành phẩm món chân gà lắc thập cẩm trứng non

Thành phẩm món chân gà lắc thập cẩm trứng non

3. Thưởng thức

Vậy là món chân gà lắc thập cẩm trứng non đã hoàn thành. Đây là món hoà quyện đủ tất cả hương vị mà bạn yêu thích. Những miếng chân gà dai giòn kết hợp với vị béo ngậy trứng non hoà lẫn vị chua cay của cóc xoài và ớt sa tế. Món này mà dùng để chiêu đãi khách thì trên cả tuyệt vời!

Thưởng thức món chân gà lắc thập cẩm trứng non

Thưởng thức món chân gà lắc thập cẩm trứng non

Trên đây là công thức làm món chân gà lắc thập cẩm trứng non dễ thực hiện ngay tại nhà. Hãy thử và chia sẻ món ngon bạn làm đến Epro nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào

Đêm Giáng sinh sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị thêm những món ăn như bánh ngọt kẹo trái cây... Cùng tìm hiểu cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào.

17-12-2022

Cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng cho cả nhà

Bạn biết ngoài những xớ thịt béo béo của gà thì bộ lòng gà cũng chiếm được trái tim của nhiều người lắm đó. Chúng ta có thể chế biến đa dạng các món với lòng gà thơm ngon bổ dưỡng. Cùng EPRO học cách nấu miến lòng gà này thì mọi chuyện sẽ đơn giản thôi. Xem nhanh

01-02-2023

Cách làm BÚN CÁ Hà Nội

Bún cá nướng là món ăn độc đáo ở cả hương vị và cách nấu. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn của mình thì đây có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Chính vì vậy khi chế biến bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ mới có thể hoàn chỉnh hương vị cho món ăn này. Với hướng dẫn ngay dưới đây bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc chế biến món bún cá nướng.

01-08-2022

CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN

Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.

31-05-2022

TỔNG HỢP #3 CÁCH NẤU LẨU CÁ KÈO CHUẨN VỊ MIỀN TÂY

Lẩu cá kèo là món ngon mỗi ngày quen thuộc và mang đậm màu sắc đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ. Không chỉ vậy đây còn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và được bán phổ biến tại các nhà hàng quán lẩu hiện nay. Dưới đây sẽ là 3 cách nấu lẩu cá kèo ngon chuẩn vị miền Tây mà bạn không nên bỏ qua để có thể sẵn sàng trổ tài bất cứ khi nào nhé.

10-11-2021

CÁCH NẤU CHÈ THẬP CẨM 3 MIỀN BẮC – TRUNG – NAM ĐƠN GIẢN CHUẨN NGON

Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc Trung hay Nam luôn có những bí quyết và các cách chế biến riêng. Hãy cùng EPRO học 3 cách nấu chè thập cẩm ngon sau đây để mang đến cho gia đình của mình những món chè chuẩn ngon hoặc thậm chí là để bán nữa nhé.

12-06-2022

Cách nấu canh khế thịt bò thanh nhiệt thơm ngon bổ dưỡng

Canh thịt bò nấu khế là món ăn thanh mát giúp giải nhiệt và mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu canh khế thịt bò đơn giản tại nhà.

11-11-2022

CHÁO CÁ HỒI PHÔ MAI SIÊU NGON CỰC DỄ LÀM CHO BÉ

Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc nấu cháo cho bé ăn dặm thì với cách nấu cháo cá hồi phô mai dưới đây mọi việc sẽ trở nên dễ dàng. Đây là món cháo chứa nhiều chất dinh dưỡng như DHA DPA protein vitamin D… rất tốt cho sự phát triển trí não của bé.

10-11-2021