|

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan

Ngày đăng: 17-10-2022

Cách chế biến:

1.Cách làm ức gà chiên xù

Ức gà chiên

Nguyên liệu làm ức gà chiên xù

  • 2 miếng ức gà (tẩm 500g)
  • 120g bột mì
  • 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù)
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: Đường, dầu ăn, muối, muối gia vị, tiêu.
  • Dụng cụ: Muỗng, tô, chảo, dĩa, giấy thấm dầu.

Mẹo hay
- Để mua ức gà tươi ngon, bạn nên chọn loại có phần ức đầy, thịt hồng hào, săn chắc, không có mùi hôi, phần da và mỡ có màu trắng, không có vết bầm tím/tụ máu và ít có các sọc kẻ trên thớ thịt.
- Bạn có thể tìm mua vụn bánh mì và muối gia vị (kết hợp giữa muối và các loại bột gia vị như ớt bột, bột tỏi, bột thì là,...) hay các trang thương mại điện tử (Shopee, Lazada,...) nhé!

Nguyên liệu làm ức gà chiên

Nguyên liệu làm ức gà chiên

Cách làm ức gà chiên xù

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch ức gà, cắt thành sợi dài tầm 1.5cm, rồi mới cắt tiếp thành các khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn đem trứng gà đánh tan cùng 2 muỗng canh nước nhé.

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Trộn bột

Bạn chỉ cần trộn đều 120g bột mì với 1 muỗng canh muối gia vị, ¼ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu. Còn 300g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù) bạn hãy để ra một tô riêng nha.

Trộn bột

Trộn bột

Bước 3: Tẩm bột cho ức gà

Bạn lần lượt nhúng ức gà đã cắt vào hỗn hợp bột mì, rồi đến trứng đánh tan và cuối cùng là vụn bánh mì.

Lưu ý: Nếu có thời gian thì bạn hãy đặt ức gà tẩm bột vào ngăn đông tủ lạnh tầm 30 phút – 1 tiếng để khi chiên sẽ ngon hơn. Còn không thì bạn để yên chúng ngoài nhiệt độ phòng tầm 10 – 15 phút, rồi mới chiên nhé.

Tẩm bột cho ức gà

Tẩm bột cho ức gà

Bước 4: Chiên ức gà

Bạn đun sôi chảo dầu trên bếp (tầm 400ml dầu), rồi cho ức gà tẩm bột vào chiên, nhớ đảo đều để chúng không bị cháy nhé. Hãy chiên đến khi ức gà chín và chuyển sang màu vàng ươm đẹp mắt thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Vậy là xong rồi nè.

Chiên ức gà

Chiên ức gà

Bước 5: Thành phẩm

Món ăn sau khi hoàn thành nhìn vàng óng cực kỳ bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ ngoài giòn rụm ôm lấy phần thịt gà bên trong săn chắc, ngọt thơm. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt, sốt mayonnaise,... để tăng hương vị hơn nha.

Ức gà chiên giòn rụm, cực kỳ hấp dẫn

Ức gà chiên giòn rụm, cực kỳ hấp dẫn

2.Cách làm ức gà chiên giòn

Nguyên liệu làm ức gà chiên giòn

  • 2 miếng ức gà
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị: hạt nêm, bột sả, tiêu, dầu ăn, giấm ăn (hoặc chanh)

Nguyên liệu làm ức gà chiên giòn

Nguyên liệu làm ức gà chiên giòn

Cách làm ức gà chiên giòn

Bước 1: Sơ chế và ướp gà

Bạn rửa ức gà cho sạch bụi bẩn, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn.

Cắt ức gà

Cắt ức gà

Kế đến cho ức gà vào tô, thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột sả, 1 muỗng canh tiêu rồi trộn đều cho ức gà thấm vị.

Ướp ức gà

Ướp ức gà

Bước 2: Pha bột

Bạn cho vào tô 4 muỗng canh bột chiên giòn, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê giấm ăn (hoặc chanh), cho từ từ nước lọc vào rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Pha bột

Pha bột

Bước 3: Tẩm bột cho ức gà

Bạn cho bột chiên giòn vào tô gà đã ướp rồi trộn đều, sau đó rưới phần bột đã pha lên trên rồi tiếp tục trộn đều cho ức gà thấm.

Tẩm bột cho ức gà

Tẩm bột cho ức gà

Bước 4: Chiên ức gà

Bạn cho dầu ăn vào chảo rồi đun cho sôi, sau đó  cho ức gà tẩm bột vào chiên đến khi vàng đều. Bạn nhớ đảo đều để gà không bị cháy nhé. Sau khi ức gà chín thì bạn vớt ra, để ráo dầu.

Chiên ức gà

Chiên ức gà

Bước 5: Thành phẩm

Món ức gà chiên giòn vàng ươm thu hút mọi ánh nhìn. Lớp vỏ vàng rụm bên ngoài hoà quyện cùng thịt gà được ướp đậm đà. Bạn có thể chấm kèm với tương ớt và sốt mayonnaise để tăng hương vị món ăn. Vào bếp và làm ngay thôi nào!

Món gà chiên giòn vàng ươm thu hút mọi ánh nhìn

Món gà chiên giòn vàng ươm thu hút mọi ánh nhìn

Nếu là tín đồ của thịt gà thì bạn không nên bỏ lỡ món ức gà chiên thơm ngon, hấp dẫn giòn tan này đâu nhé. Giờ thì bạn còn chờ gì mà không lưu lại công thức và trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức thôi nào.

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà

Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.

01-02-2023

Cá lăng? Cá lăng nấu gì ngon? Cách chế biến cá lăng

Cá lăng là loại cá phổ biến được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về cá lăng cũng như biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày được nấu từ loại cá này bạn đừng bỏ qua bài viết mà EPRO chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ khiến bạn hào hứng chỉ muốn lăn ngay vào bếp.

31-07-2022

Cách làm BÚN CÁ Hà Nội

Bún cá nướng là món ăn độc đáo ở cả hương vị và cách nấu. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn của mình thì đây có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Chính vì vậy khi chế biến bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ mới có thể hoàn chỉnh hương vị cho món ăn này. Với hướng dẫn ngay dưới đây bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc chế biến món bún cá nướng.

01-08-2022

Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà

Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!

28-06-2022

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!

01-02-2023

CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN

Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.

31-05-2022

Cách làm món cá hồi sốt chanh bơ tỏi thơm ngon bổ dưỡng

Món cá sốt chanh bơ tỏi có hương vị thơm ngon hấp dẫn ai ăn lần đầu đều thích mê. Bỏ túi ngay cách làm món cá hồi sốt chanh bơ tỏi vừa ngon vừa bổ dưỡng nhé!

20-11-2022

Cách nấu BÚN MĂNG VỊT

Thịt vịt ngon chấm cùng nước mắm gừng đậm đà măng giòn ngọt ăn kèm sợi bún mềm… ai ăn cũng ghiền ngay từ phút đầu tiên. Cách làm bún măng vịt tưởng như đơn giản với 2 nguyên liệu chính là vịt và măng nhưng để làm ra thành phẩm thơm ngon không còn mùi hôi của vịt thì không dễ dàng. Công thức chi tiết dưới đây sẽ tiết lộ các bí quyết có phần nước dùng trong thanh ngọt tự nhiên vịt chín mềm vừa độ măng giòn ngon.

04-08-2022