|

Cách nấu canh khế thịt bò thanh nhiệt thơm ngon bổ dưỡng

Ngày đăng: 11-11-2022

Canh thịt bò nấu khế là món ăn có hương vị thơm ngon, giúp giải nhiệt và mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khoẻ. Cùng EPRO tìm hiểu cách nấu canh khế thịt bò đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò

  • 150gr thịt bò
  • 150gr giò sống
  • 2 trái khế
  • 7 trái cà chua bi
  • Ngò gai, rau ôm, tỏi băm
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai
  • Gia vị: rượu trắng, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, muối, đường

Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò

Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò

2. Hướng dẫn cách nấu canh khế thịt bò thơm ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò khi mua về, đầu tiên bạn rửa sạch sau đó ngâm vào bát rượu trắng trong 15 phút. Sau đó rửa sạch và lau khô. Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn thịt bò với giò sống.

Sơ chế thịt bò

Sơ chế thịt bò

Bước 2: Quết nhân thịt

Trộn thịt bò băm và giò sống trong bát với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường và một chút muối. Tiếp tục quết thịt bò và giò sống cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối dẻo, đàn hồi.

Quết nhân thịt

Quết nhân thịt

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch cà chua và để ráo. Rau ngò gai và ngò ôm rửa sạch, cắt khúc 2 đốt ngón tay. Khế rửa sạch, đợi khô, thái mỏng.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 4: Nấu canh

Cho 1 lít nước vào nồi và để lửa lớn. Khi nước sôi, bạn vo viên thịt bò, cho vào nồi. Sau đó cho cà chua và khế vào. Cho 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào rồi khuấy đều.

Vớt hết bọt, đợi nước sôi lại, nêm nếm gia vị, cho hành ngò vào, tắt bếp.

Nấu canh

Nấu canh

Bước 5: Thành phẩm

Như vậy là hoàn thành món canh khế thịt bò rồi đấy. Cùng cả nhà thưởng thức bữa cơm cùng món canh nóng hổi này nhé nhé.

Canh khế thịt bò hấp dẫn

Canh khế thịt bò hấp dẫn

3. Thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh khế thịt bò rồi đấy. Nước canh khế chua ngọt cùng với thịt bò mềm thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà. Cùng vào bếp và thực hiện món ngon này cho cả nhà nhé!

Thưởng thức canh khế thịt bò

Thưởng thức canh khế thịt bò

4. Cách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu canh khế thịt bò

Cách chọn nguyên liệu

  • Chọn thịt bò tươi có màu đỏ tươi, nhỏ, mịn, có mùi thơm của bắp bò, mỡ màu vàng nhạt, hơi săn chắc. Dù bạn có cho tay vào miếng thịt bò cũng không bị dính. Không mua thịt bò có màu tái và có mùi hôi khó chịu.
  • Bạn chọn mua những quả khế chín, tươi, giòn, không bị gãy cánh, đốm đen, bầm tím. Không mua khế quá chín vì khi nấu sẽ bị nát và mất hương vị.

Lưu ý khi nấu canh khế thịt bò

  • Bạn cần cho thịt bò vào tô rượu trắng và ngâm trong 15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước. Mùi hôi của thịt bò sau khi sơ chế bằng cách này sẽ giảm bớt và ăn ngon hơn.
  • Ngoài ra bạn cần một củ gừng nhỏ, sau đó cạo vỏ và xay nhuyễn, xát vào thịt bò rồi rửa lại bằng nước lạnh.
  • Băm nhỏ tỏi hoặc hành tây và ướp thịt bò trước khi chế biến không chỉ làm cho thịt bò không còn mùi hôi mà khi nấu sẽ dậy mùi hơn.

Cách chọn nguyên liệu

Cách chọn nguyên liệu

Trên đây là cách làm canh khế thịt bò và những lưu ý khi thực hiện món ăn này. Hy vọng bạn đã có thêm món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!

01-02-2023

Cá lăng? Cá lăng nấu gì ngon? Cách chế biến cá lăng

Cá lăng là loại cá phổ biến được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về cá lăng cũng như biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày được nấu từ loại cá này bạn đừng bỏ qua bài viết mà EPRO chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ khiến bạn hào hứng chỉ muốn lăn ngay vào bếp.

31-07-2022

Cách làm cà tím cuộn chay nướng thơm lừng cả gian bếp

Món cà tím cuộn chay nướng vừa ngon dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng. Bỏ túi ngay cách Cách làm cà tím cuộn chay nướng thơm lừng cả gian bếp.

21-03-2023

CÔNG THỨC LÀM MÓN ỐC BƯƠU NHỒI THỊT ĐƠN GIẢN

Cứ đến chiều tối quán ốc bươu nhồi thịt nằm ở số 33 Hai Bà Trưng thành phố Đà Lạt lại tấp nập khách vào ra. Không chỉ thu hút khách địa phương mà món ăn này còn được lòng của rất nhiều khách du lịch. Nổi tiếng là thế nhưng món ốc bươu nhồi thịt thực ra có cách làm không mấy phức tạp. Thực hiện theo những hướng dẫn dưới đây chỉ khoảng 30 phút là bạn đã chế biến xong món ốc bươu nhồi thịt thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè!

08-05-2022

Cách làm GỎI BƯỞI ĐƠN GIẢN mà SIÊU NGON

Cách làm gỏi bưởi đơn giản mà cũng không kém phần thơm ngon hấp dẫn ngay dưới đây sẽ giúp bạn thêm một chút chua ngọt kích thích vị giác cho bữa ăn. Đừng chần chừ hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi nhé!

01-08-2022

Hướng dẫn làm bánh hến chiên giòn hấp dẫn ăn ngon tròn vị

Hến có thể chế biến thành nhiều món ngon lạ miệng trong số đó có món hến chiên giòn hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo cách làm và vào bếp ngay nhé!

21-03-2023

Công thức làm sandwich ớt chuông độc lạ đang nổi rần rần trên mạng

Sandwich ớt chuông đang nổi “rần rần” trên mạng xã hội thời gian gần đây. Cùng tìm hiểu công thức làm món sandwich độc lạ này nhé!

29-12-2022

Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà

Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!

28-06-2022