|

Cách nấu canh khế thịt bò thanh nhiệt thơm ngon bổ dưỡng

Ngày đăng: 11-11-2022

Canh thịt bò nấu khế là món ăn có hương vị thơm ngon, giúp giải nhiệt và mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khoẻ. Cùng EPRO tìm hiểu cách nấu canh khế thịt bò đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé!

1. Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò

  • 150gr thịt bò
  • 150gr giò sống
  • 2 trái khế
  • 7 trái cà chua bi
  • Ngò gai, rau ôm, tỏi băm
  • 1 muỗng canh tinh bột khoai
  • Gia vị: rượu trắng, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, muối, đường

Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò

Nguyên liệu nấu canh khế thịt bò

2. Hướng dẫn cách nấu canh khế thịt bò thơm ngon

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò khi mua về, đầu tiên bạn rửa sạch sau đó ngâm vào bát rượu trắng trong 15 phút. Sau đó rửa sạch và lau khô. Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn thịt bò với giò sống.

Sơ chế thịt bò

Sơ chế thịt bò

Bước 2: Quết nhân thịt

Trộn thịt bò băm và giò sống trong bát với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường và một chút muối. Tiếp tục quết thịt bò và giò sống cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối dẻo, đàn hồi.

Quết nhân thịt

Quết nhân thịt

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch cà chua và để ráo. Rau ngò gai và ngò ôm rửa sạch, cắt khúc 2 đốt ngón tay. Khế rửa sạch, đợi khô, thái mỏng.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Sơ chế các nguyên liệu khác

Bước 4: Nấu canh

Cho 1 lít nước vào nồi và để lửa lớn. Khi nước sôi, bạn vo viên thịt bò, cho vào nồi. Sau đó cho cà chua và khế vào. Cho 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào rồi khuấy đều.

Vớt hết bọt, đợi nước sôi lại, nêm nếm gia vị, cho hành ngò vào, tắt bếp.

Nấu canh

Nấu canh

Bước 5: Thành phẩm

Như vậy là hoàn thành món canh khế thịt bò rồi đấy. Cùng cả nhà thưởng thức bữa cơm cùng món canh nóng hổi này nhé nhé.

Canh khế thịt bò hấp dẫn

Canh khế thịt bò hấp dẫn

3. Thưởng thức

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món canh khế thịt bò rồi đấy. Nước canh khế chua ngọt cùng với thịt bò mềm thơm chắc chắn sẽ làm hài lòng cả nhà. Cùng vào bếp và thực hiện món ngon này cho cả nhà nhé!

Thưởng thức canh khế thịt bò

Thưởng thức canh khế thịt bò

4. Cách chọn nguyên liệu và lưu ý khi nấu canh khế thịt bò

Cách chọn nguyên liệu

  • Chọn thịt bò tươi có màu đỏ tươi, nhỏ, mịn, có mùi thơm của bắp bò, mỡ màu vàng nhạt, hơi săn chắc. Dù bạn có cho tay vào miếng thịt bò cũng không bị dính. Không mua thịt bò có màu tái và có mùi hôi khó chịu.
  • Bạn chọn mua những quả khế chín, tươi, giòn, không bị gãy cánh, đốm đen, bầm tím. Không mua khế quá chín vì khi nấu sẽ bị nát và mất hương vị.

Lưu ý khi nấu canh khế thịt bò

  • Bạn cần cho thịt bò vào tô rượu trắng và ngâm trong 15 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước. Mùi hôi của thịt bò sau khi sơ chế bằng cách này sẽ giảm bớt và ăn ngon hơn.
  • Ngoài ra bạn cần một củ gừng nhỏ, sau đó cạo vỏ và xay nhuyễn, xát vào thịt bò rồi rửa lại bằng nước lạnh.
  • Băm nhỏ tỏi hoặc hành tây và ướp thịt bò trước khi chế biến không chỉ làm cho thịt bò không còn mùi hôi mà khi nấu sẽ dậy mùi hơn.

Cách chọn nguyên liệu

Cách chọn nguyên liệu

Trên đây là cách làm canh khế thịt bò và những lưu ý khi thực hiện món ăn này. Hy vọng bạn đã có thêm món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

2 cách nấu gà lá giang thịt dai nước thơm đậm đà

Thịt gà kết hợp cùng lá giang luôn mang đến những món ngon thế nhưng bạn sẽ phải trầm trồ với 2 cách nấu gà lá giang thịt dai nước thơm đậm dài của Epro Shop mang đến ngay đây.

01-11-2022

Cách nấu BÚN MĂNG VỊT

Thịt vịt ngon chấm cùng nước mắm gừng đậm đà măng giòn ngọt ăn kèm sợi bún mềm… ai ăn cũng ghiền ngay từ phút đầu tiên. Cách làm bún măng vịt tưởng như đơn giản với 2 nguyên liệu chính là vịt và măng nhưng để làm ra thành phẩm thơm ngon không còn mùi hôi của vịt thì không dễ dàng. Công thức chi tiết dưới đây sẽ tiết lộ các bí quyết có phần nước dùng trong thanh ngọt tự nhiên vịt chín mềm vừa độ măng giòn ngon.

04-08-2022

Cách làm lẩu rau củ bò bông hoa đẹp mắt chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần

Nếu bạn đang phân vân không biết nên ăn gì vào ngày cuối tuần hãy cùng Epro vào bếp học làm món lẩu rau củ bò bông hoa nhé!

02-12-2022

Cách làm giò heo hầm nước dừa vị đậm đà ngon hấp dẫn

Món giò heo hon nước dừa không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng. Giò heo được hầm mềm rục kết hợp với nước dừa béo ngậy mè trắng dậy mùi thơm tạo nên món ngon khó cưỡng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm giò heo hon nước dừa vị đậm đà ngon hấp dẫn qua bài viết dưới đây.

04-10-2022

Cách nấu gà tiềm thuốc bắc ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Gà ác hầm thuốc bắc là món ăn quen thuộc được dùng để bồi bổ và hồi phục sức khỏe. Nhưng liệu có bao giờ bạn tự hỏi món ăn này còn có những lợi ích gì khác? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

22-11-2022

Chia sẻ cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà nhâm nhi cực thích

Chôm chôm là trái cây vị chua ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay cùng tìm hiểu ngay cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà cho cả nhà nhé!

21-03-2023

Cách nấu món súp cua thơm ngon bổ dưỡng cả nhà đều mê

Súp cua món ăn vô cùng bổ dưỡng và được mọi lứa tuổi nhất là các bé mê mẩn. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến không quá phức tạp. Các mẹ có thể nấu món hấp dẫn này cho cả nhà ”vừa thổi vừa ăn”. Nhất là buổi tối trời mưa rả rích có tô súp cua nóng thổi thưởng thức là tuyệt vời.

18-04-2022

Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà

Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.

01-02-2023