CÔNG THỨC LÀM MÓN ỐC BƯƠU NHỒI THỊT ĐƠN GIẢN
– Sả: Rửa sạch, tách 2 lớp vỏ bên ngoài để riêng. Còn lại 1 nửa băm nhỏ và 1 nửa thái khúc dài 3 cm rồi đập dập.
– Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch rồi giã nhỏ 1 nửa và để nguyên 1 nửa.
– Ớt sừng: Rửa sạch, 3 trái giã nhỏ, 2 trái còn lại đem thái lát.
– Tỏi và hành khô: Bóc sạch lớp vỏ bên ngoài, băm nhỏ toàn bộ hành cùng 2/3 tỏi. 1/3 tỏi còn lại giữ nguyên.
– Lá chanh: Rửa sạch rồi để ráo.
– Ốc bươu: Sau khi mua về đem ngâm với nước vo gạo có pha 3 trái ớt sừng giã nhỏ trong khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ cho nhả hết chất bẩn. Tiếp theo, rửa sạch ốc nhiều lần với nước, rồi vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó, cho vào nồi luộc chín cùng phần gừng gã nhỏ, sả đập dập, toàn bộ lá chanh và 1 thìa hạt nêm. Khi ốc chín, bạn kều thịt ốc ra, lấy phần đầu, thái nhỏ và loại bỏ phần đuôi. Vỏ ốc giữ lại và mang rửa sạch.
– Thịt nạc thăn: Rửa sạch rồi đem xay nhuyễn.
– Chanh tươi: Bổ đôi, vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.
– Các loại rau ăn kèm: Rau thơm, tía tô nhặt lá non. Khế, chuối xanh rửa sạch. Sau đó, cho hết vào âu nước muối ngâm trong khoảng 10 – 15 phút rồi vớt rau thơm, tía tô ra rổ để ráo, còn khế và chuối xanh mang thái lát mỏng.
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu dưới đây vào chung một âu rồi trộn đều và giữ yên trong 30 phút: 500 gram thịt nạc thăn băm nhỏ, 150 gram giò sống, phần thịt ốc thái nhỏ, 100 gram hành khô, tỏi băm, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1 thìa ớt bột và 1 thìa tiêu bột.
Bước 2: Phần vỏ sả lúc nãy tước ra, bạn gập đôi lại và cho vào vỏ ốc. Sau đó, nhồi hỗn hợp ở bước 1 vào ngập miệng ốc. Sử dụng ớt đỏ thái lát để trang trí bên trên. Thực hiện cho đến hết vỏ ốc và hỗn hợp ở bước 1 rồi cho vào xửng hấp để làm chín.
Bước 3: Cho phần tỏi, gừng và 3 trái ớt sừng còn lại cùng 1 thìa đường vào cối rồi giã nhuyễn. Sau đó, cho thêm 4 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh vào và trộn đều để làm nước mắm ăn kèm.
Bát nước chấm ngon sẽ giúp món ốc bươu nhồi thịt thêm phần ngon miệng
Đến đây, bạn chỉ cần đợi ốc chín rồi mang ra và thưởng thức cùng gia đình. Thật đơn giản và nhanh chóng đúng không?
Chia sẽ mạng xã hội :
CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN
Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.
31-05-2022
Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà
Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!
28-06-2022
Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà
Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.
01-02-2023
Cách làm bò lá lốt chiên vỏ ngoài giòn rụm bên trong mềm thơm
Món bò lá lốt chiên giòn đã dậy hương thơm lừng quanh gian bếp nhà bạn. Hãy cùng EPRO SHOP đi tìm công thức món ăn này nhé!
30-10-2022
CÁCH LÀM BÁNH DONUT KHOAI LANG NƯỚC CỐT DỪA GIÒN NGON CÁC BÉ THÍCH MÊ
Fan cuồng đồ ăn vặt không thể bỏ qua món bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn rụm cực kỳ thơm ngon độc lạ. Cùng chuyên trang Vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé.
12-09-2021
2 cách làm món chân gà muối thơm ngon giòn rụm ai cũng mê
Hiện nay những món ngon làm từ chân gà được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng và ủng hộ nhất là giới trẻ. Từ chân gà nướng chân gà ngâm sả tắc cho đến cách làm chân gà sốt Thái đều thu hút mọi người. Đặc biệt dạo gần đây món chân gà muối được xem như một “làn gió mới” đem đến cho mọi người một trải nghiệm cực kỳ mới lạ. Nếu bạn không muốn ăn ngoài hàng quán thì có thể tự tay trổ tài món ăn độc đáo này tại nhà nè. Hãy cùng EPRO vào bếp làm ngay bạn nhé!
06-10-2022
TÌM HIỂU CÁCH LÀM PHỞ XÀO BÒ THƠM NGON KHÔNG NÁT?
Phở xào là món ăn yêu thích món ngon của nhiều người vì có cách làm đơn giản và dễ biến tấu cùng nhiều nguyên liệu như nấm thịt bò rau cải… Tuy nhiên để đảm bảo món ăn không bị dính nát khi thực hiện bạn hãy tham khảo cách làm phở xào thịt bò ngon khó cưỡng được Disney Cooking chia sẻ dưới đây.
10-11-2021
CHÁO CÁ HỒI PHÔ MAI SIÊU NGON CỰC DỄ LÀM CHO BÉ
Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc nấu cháo cho bé ăn dặm thì với cách nấu cháo cá hồi phô mai dưới đây mọi việc sẽ trở nên dễ dàng. Đây là món cháo chứa nhiều chất dinh dưỡng như DHA DPA protein vitamin D… rất tốt cho sự phát triển trí não của bé.
10-11-2021