|

Cách nấu mì Quảng đúng vị mà không cần ra tiệm

Ngày đăng: 07-09-2022

Mì Quảng là món ăn xứ Quảng Nam được rất nhiều người ưa thích nhờ hương vị đặc trưng của mảnh đất miền Trung. Món này thường được nấu với thịt heo, thịt gà, một số nơi còn nấu với thịt cá hay ếch, ăn kèm với rau sống, bánh tráng nướng và điểm đặc biệt của món ăn này đó chính là chỉ chan nước dùng rất ít, đủ để làm ướt sợi mì. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện món ăn này với EPRO nhé!

1. Nguyên liệu làm mì Quảng

  • 300g ức gà
  • 200g xương heo
  • 150g thịt ba chỉ
  • 200g tôm
  • 1 quả trứng gà (hoặc thay bằng 8 quả trứng cút)
  • 1 kg mì Quảng tươi
  • 1-2 miếng bánh tráng nướng
  • 2 muỗng canh dầu màu điều
  • 10g bột nghệ
  • 5g ớt bột
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • Đậu phộng rang
  • Rau các loại: xà lách, rau thơm, giá,...
  • Gia vị thông thường như: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu hào

2. Cách làm mì Quảng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành tím lột vỏ rồi băm nhuyễn, hành tây lột vỏ rồi cắt múi cau.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế gà

Ức gà lọc phần thịt, phần xương dùng nấu nước dùng.

Sơ chế gà

Sơ chế gà

Bước 3: Nấu nước dùng

Xương heo và xương gà rửa sạch đem chần qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh. Bắt một nồi nước rồi cho xương heo, xương gà, hành tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm vào đun trong 30 phút để làm nước dùng.

 Nấu nước dùng

Nấu nước dùng

Bước 4: Ướp tôm và sơ chế trứng

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu rồi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi cắt miếng.

Ướp tôm và sơ chế trứng

Ướp tôm và sơ chế trứng

Bước 5: Ướp thịt ba chỉ và thịt gà

Thịt ba chỉ và thịt gà rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, ướp thịt với hành tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà

Bước 6: Thành phẩm

Bắt chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho phần thịt vừa ướp vào xào cho chín. Sau khi thịt chín thì tiếp tục đổ nước dùng vào chảo đang xào thịt rồi cho luôn trứng gà, tôm vào, tiếp tục nấu thêm 20 phút thì tắt bếp.

Hoàn thành món ăn

Hoàn thành món ăn

3. Thưởng thức

Cho mì vào tô, múc thịt, tôm, trứng cắt miếng, rắc đậu phộng rang lên rồi chan chút nước kho và nước dùng vào tô. Bày ra đĩa bánh tráng nướng, đậu phộng, hành lá và các loại rau tươi ăn kèm.

Mì quảng

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm Tổng hợp công thức mì quảng miền Trung ngon để làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức. Đón đọc nhiều cách nấu nhiều món ăn ngon khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày bạn nhé!

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà

Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.

01-02-2023

Cách làm trứng hấp siêu mịn mướt ai cũng sẽ mê

Trứng hấp là món ăn thường gặp trong những bữa cơm gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có món trứng hấp mịn mượt. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

04-11-2022

Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải đậm vị đơn giản tại nhà

Sự kết hợp của thịt gà bắp cải và các nguyên liệu khác đã tạo nên một đĩa gỏi trộn hấp dẫn. Vào bếp cùng mình để làm ngay một đĩa gỏi gà bắp cải này nhé.

01-02-2023

11 MÓN ĂN TỪ SẦU RIÊNG KHIẾN BẠN MÊ MỆT

Không tin được chỉ từ quả sầu riêng mà có thể làm ra đủ kiểu món ăn không thể ngờ tới.

05-06-2022

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng ngon thanh mát

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất quen thuộc với bữa cơm gia đình người Việt. Bài viết này EPRO sẽ hướng dẫn chị em chế biến món canh thơm ngon này nhé!

01-02-2023

Chia sẻ cách làm gỏi thịt luộc đậm đà hấp dẫn đổi vị ngày Tết

Gỏi thịt luộc hương vị hài hòa khiến ai ai cũng yêu thích. Món ngon hội tụ vị chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn. Cùng Epro tìm hiểu cách làm món ngon này cho cả nhà nhé!

21-01-2023

Cá lăng? Cá lăng nấu gì ngon? Cách chế biến cá lăng

Cá lăng là loại cá phổ biến được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về cá lăng cũng như biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày được nấu từ loại cá này bạn đừng bỏ qua bài viết mà EPRO chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ khiến bạn hào hứng chỉ muốn lăn ngay vào bếp.

31-07-2022

Cách làm BÚN CÁ Hà Nội

Bún cá nướng là món ăn độc đáo ở cả hương vị và cách nấu. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn của mình thì đây có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Chính vì vậy khi chế biến bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ mới có thể hoàn chỉnh hương vị cho món ăn này. Với hướng dẫn ngay dưới đây bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc chế biến món bún cá nướng.

01-08-2022