|

Công thức làm bò nướng phô mai béo ngậy ăn là ghiền

Ngày đăng: 13-10-2022

Bò nướng phô mai là một trong những món ăn được rất nhiều các bạn trẻ vô cùng ưa thích vì hương vị thơm ngon, béo ngậy mà món ăn này mang lại. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt bò nướng phô mai ngay bài viết này nhé.

1.Nguyên liệu làm bò nướng phô mai

  • 500g ba chỉ bò
  • 200ml cooking cream (hoặc sữa tươi)
  • 2 viên phô mai con bò cười
  • 2 miếng phô mai Cheddar
  • Phô mai mozzarella
  • Gia vị: dầu ăn, đường

Nguyên liệu làm bò nướng phô mai

Nguyên liệu làm bò nướng phô mai

2.Cách làm thịt bò nướng phô mai

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ba chỉ bò sau khi mua về thì bạn để ra ngoài nhiệt độ phòng để rã đông trước khi chế biến.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm sốt phô mai

Bạn cho vào nồi 200ml cooking cream, 1 muỗng canh đường, 2 viên phô mai con bò cười, 1 miếng phô mai cheddar vào rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hoà quyện.

Sau đó bạn cho miếng còn lại và 5gr phô mai mozzarella vào, tiếp tục khuấy đều đến khi thành hỗn hợp sệt mịn.

Tiếp đó bạn cho hỗn hợp vào khuôn giấy bạc, rắc 1 ít phô mai mozzarella lên trên.

Làm sốt phô mai

Làm sốt phô mai

Bước 3: Nướng thịt

Bạn quét 1 lớp dầu ăn mỏng và đợi bếp nướng nóng. Sau đó cho thịt và khuôn phô mai lên bếp, bạn nướng thịt bò ở lửa vừa và tránh nướng quá lâu sẽ làm thịt bò bị dai nhé.

Nướng thịt

Nướng thịt

Bước 4: Thành phẩm

Thịt bò sau khi nướng thơm lừng ăn cùng với sốt phô mai sánh mịn. Với công thức này, bạn sẽ có thể làm ra những món thịt nướng siêu ngon cho các buổi tiệc BBQ cuối tuần.

Thịt bò thơm lừng ăn cùng với sốt phô mai sánh mịn

Thịt bò thơm lừng ăn cùng với sốt phô mai sánh mịn

3.Thưởng thức

Bò nướng phô mai là một trong những món ngon không thể thiếu trong những bữa tiệc nướng. Với công thức này, bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm thơm cùng sốt phô mai béo ngậy. Còn chần chờ mà không vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

Thưởng thức món ăn

Thưởng thức món ăn

Trên đây là công thức làm món thịt bò nướng phô mai thơm ngon, hấp dẫn mà EPRO muốn chia sẻ đến bạn. Nhanh tay lưu lại bài viết này để làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!

01-02-2023

Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà

Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!

28-06-2022

Mách bạn cách làm salad trái thơm mayo siêu ngon

Salad trái thơm mayo là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dinh dưỡng dồi dào. Hôm nay Epro-shop sẽ hướng dẫn bạn làm món salad trái thơm mayo siêu ngon.

16-11-2022

Khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà cay nhẹ cực ngon cơm

Khổ qua là thực phẩm tốt quen thuộc và tốt cho sức khỏe. Học cách làm khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà cay nhẹ cực ngon cơm cho bữa cơm thêm hấp dẫn.

05-11-2022

Cách làm bánh hoa mai bánh hoa anh đào thơm bùi đãi khách

Thay cho các loại mứt bánh kẹo thông thường món bánh hoa mai hoa anh đào thơm bùi sau đây sẽ khiến khách đến chơi Tết nhà bạn năm nay phải vô cùng thích thú.

30-01-2023

Chia sẻ cách làm cơm chiên ngọc bích bắt mắt ăn ngon tròn vị

Cùng EPRO khám phá ngay cách làm món cơm chiên ngọc bích vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng chỉ với những nguyên liệu rau củ thiên nhiên quen thuộc ngay sau đây!

22-03-2023

Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà

Bánh mì bơ tỏi thơm nức mũi và giòn rụm cực thích hợp để nạp năng lượng cho ngày dài. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm cùng Epro nào.

22-09-2022

Cách nấu BÚN MĂNG VỊT

Thịt vịt ngon chấm cùng nước mắm gừng đậm đà măng giòn ngọt ăn kèm sợi bún mềm… ai ăn cũng ghiền ngay từ phút đầu tiên. Cách làm bún măng vịt tưởng như đơn giản với 2 nguyên liệu chính là vịt và măng nhưng để làm ra thành phẩm thơm ngon không còn mùi hôi của vịt thì không dễ dàng. Công thức chi tiết dưới đây sẽ tiết lộ các bí quyết có phần nước dùng trong thanh ngọt tự nhiên vịt chín mềm vừa độ măng giòn ngon.

04-08-2022