Cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng cho cả nhà
Từ xưa, theo Y học cổ truyền của nước ta thì bên cạnh các bộ phận như: thịt, xương,... thì lòng gà không những chế biến được thành nhiều món ăn ngon mà còn là vị thuốc phòng, chữa bệnh hiệu quả đó. Điều này có thể kể đến những công dụng như: hỗ trợ chữa táo bón, trĩ, đầy bụng, ăn kém, trẻ em còi chậm lớn, mệt mỏi, đau đầu chóng mặt,...
Nguyên liệu làm miến lòng gà
Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon:
Chọn mua miến: Nên chọn loại miếng có màu xám nhạt, vì các loại miếng màu trắng hoặc vàng đã trải qua tẩy hoặc ngâm màu thực phẩm. Bạn nên tránh những phần miến đã bị nát, cần tìm mua miến sao cho suôn, thẳng, độ dày đều nhau.
Trước khi mua nên ngửi thử, tránh mua phải miến có mùi lạ, mùi hóa chất. Đối với miến đóng gói, bạn cần đặc biệt lưu ý đến hạn sử dụng của sản phẩm, tìm chọn những thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Chọn mua lòng gà: Nên chọn lòng gà tươi, có màu hồng, không nên mua loại đã xỉn màu và đặc biệt tránh nếu có đốm nhỏ li ti trên bề mặt. Khi mua, nên chọn lại cầm vào thấy săn chắc, không chọn loại quá mềm hoặc bị chảy chất nhầy. Đặc biệt, không mua lòng đã để quá lâu, có mùi hôi, tanh nồng.
Chọn mua mộc nhĩ (nấm mèo): Bạn nên chọn mộc nhĩ khô vừa dễ sử dụng vừa an toàn hơn. Khi mua, bạn nên chọn loại có tai nấm to, bóng nhẹ và phần gốc có thật ít nấm con. Về màu sắc, bạn nên mua loại có màu hổ phách sậm đẹp mắt, tránh loại có màu đen khi ăn sẽ không được giòn.
Chọn mua nấm hương (nấm đông cô): Đối với nấm khô, chọn loại nấm không bị nứt gãy, không bị mốc và mũ nấm có màu nâu sáng, màu sắc không quá khác nấm tươi. Đối với nấm tươi, nên chọn loại màu vàng nâu và có chân nấm ngắn một chút, tránh loại có kích thước quá lớn hoặc có màu nâu quá sậm.
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, đem miến rửa sạch, rồi ngâm với nước cho nở.
Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước, rửa sạch lại rồi cắt thành sợi.
Măng khô thì đem luộc khoảng 5 phút, cắt bỏ phần già rồi xé sợi. Còn lòng mề gà rửa sạch với muối, cắt miếng vừa ăn.
Nấu nước súp
Cho chảo dầu lên bếp, khi nóng thì cho hành khô vào phi thơm, xong thì thả lòng gà cùng nước mắm, hạt nêm, một chút tiêu và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào.
Đảo đều với lửa lớn đến khi chín thì lấy ra để riêng. Vẫn chảo đó, thêm lại chút dầu ăn rồi cho măng, nấm hương, mộc nhĩ cùng ½ muỗng cà phê bột ngọt vào xào đến khi chúng vừa chín tới.
Sau đó, cho lòng gà, măng, mộc nhĩ và nấm hương vào nồi nước dùng xương, đun khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
Cuối cùng, bỏ miến vào nhúng rồi cho ra tô, xếp các nguyên liệu cùng ít hành lá lên trên, cho nước dùng vào. Vậy là xong rồi đó. Còn chần chờ gì mà không vào bếp trổ tài ngay nào!
Thành phẩm
Thành phẩm
Miến lòng gà rất đậm đà hương vị với sự kết hợp của lòng gà giòn dai và nấm hương mềm mềm mang lại cảm giác lạ miệng cho thực khách. Thêm vào một ít hành lá thì mùi vị lại càng thơm ngon hơn. Cùng thưởng thức thôi nào!
Như vậy là EPRO đã giới thiệu xong cho bạn cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng cho các cả nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công chế biến món ăn này nhé!
Chia sẽ mạng xã hội :
Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà
Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!
01-02-2023
Cách làm tỏi đen đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện
Tỏi đen có nhiều lợi ích cho cơ thể tuy nhiên giá thành cao nên nhiều người chưa có khả năng mua được. Nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm tỏi đen ngay tại nhà chỉ với loại tỏi ta thông thường và chiếc nồi cơm điện.
01-02-2023
2 công thức làm thịt heo xào lạ miệng cả nhà mê tít
Thịt heo chế biến được rất nhiều món nhưng bạn đã từng thử 2 công thức làm thịt heo xào lạ miệng khiến cả nhà mê tít chưa? Cùng EPRO vào bếp chế biến ngay món này nhé!
09-09-2022
Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong siêu ngon
Mì Efu có thể chế biến thành nhiều món đặc biệt. Bỏ túi ngay cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hongkong ngon không kém nhà hàng qua bài viết sau nhé!
07-12-2022
2 cách nấu lẩu thái tom yum từ đơn giản đến thập cẩm thơm nức cho ngày mưa
Lẩu tomyum bắt nguồn từ Thái Lan. Xứ sở Chùa Vàng cũng là nơi rất nổi tiếng về các món ăn món lẩu với độ cay và ngon trên cả mức tuyệt vời. Khi nhắc đến lẩu của Thái Lan người ta liền nghĩ đến lẩu Tomyum. Lẩu Tomyum không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn được ưa chuộng ở rất nhiều nước trong khu vực trong đó có Việt Nam.
10-10-2022
Cách làm chả trứng bắc thảo thơm ngon bổ dưỡng tại nhà
Chả trứng là món ăn được nhiều gia đình ưa thích. Hôm nay hãy cùng EPRO biến tấu một chút với công thức làm chả trứng bắc thảo ngay sau đây nhé!
15-12-2022
Cách làm giò heo hầm nước dừa vị đậm đà ngon hấp dẫn
Món giò heo hon nước dừa không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng. Giò heo được hầm mềm rục kết hợp với nước dừa béo ngậy mè trắng dậy mùi thơm tạo nên món ngon khó cưỡng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm giò heo hon nước dừa vị đậm đà ngon hấp dẫn qua bài viết dưới đây.
04-10-2022
Gợi ý mâm cơm hàng ngày khỏi phải vắt óc nghĩ món ăn
Với gợi ý mỗi ngày một mâm cơm ngon cho gia đình dưới đây của EPRO bạn sẽ không còn gặp tình trạng sắp đến bữa mà không biết nên nấu món gì hay kết hợp món gì với nhau nữa nhé!
25-05-2022