Chia sẻ cách làm mì trộn bắp bò cay ngon hít hà ăn là nhớ mãi
Nếu bạn là một tín đồ của mì trộn thì không thể nào bỏ lỡ công thức mì trộn bắp bò cay được tạo nên bởi hương vị thơm ngon từ các nguyên liệu khác nhau sẽ khiến bạn mê đắm chỉ với một lần thưởng thức.
Mẹo hay:
Bạn có thể tìm mua ớt sừng, vỏ hoành thánh và tóp mỡ tại các chợ truyền thống, chuỗi siêu thị lớn hoặc tại các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,..Để làm được món mì trộn bắp bò cay ngon, bạn nên chọn bắp bò sau, đây là loại bắp có ít gân, bắp chủ yếu là nạc, rất chắc và nhiều thịt.
Nguyên liệu làm món mì trộn bắp bò cay
Cải ngọt bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó bạn luộc rau với nước sôi, đợi rau chín thì vớt ra dĩa, tắt bếp. Hành lá cắt bỏ phần rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi thì cho vỏ hoành thánh vào chiên giòn 2 mặt thì cho ra dĩa.
Sơ chế nguyên liệu
Đặt nồi lên bếp, bật lửa, đợi nồi nóng thì cho dầu ăn vào. Cho 30gr sả băm, 30gr tỏi băm, 20gr ớt băm vào nồi phi vàng thơm rồi cho tiếp 100gr ớt sa tế, 100gr tương ớt, 100ml nước lọc vào chung và khuấy đều, đun đến khi hỗn hợp sôi, có độ sệt và quánh thì tắt bếp, để nguội.
Làm sốt trộn mì
Nấu chín 4 vắt mì rồi vớt ra đĩa, cho vào mì 20gr tỏi phi, 4 muỗng canh sốt xá xíu, 4 muỗng canh ớt sa tế rồi trộn thật đều tay đến khi sợi mì thấm đều màu.
Trộn mì
Hỗn hợp sốt xá xíu cay và bắp bòCho phần hỗn hợp nước sốt ban đầu vào lại nồi và nấu đến khi sôi lần nữa, sau đó cho thêm 200gr thịt bắp bò vào nồi, nấu đến khi thấy thịt săn lại vừa phải thì cho thêm hành lá rồi tắt bếp.
Hỗn hợp sốt xá xíu cay và bắp bò
Xếp mì gọn vào phần giữa đĩa, thêm tóp mỡ, vỏ hoành thánh, cải ngọt đã được luộc chín, 1 quả ớt sừng thái lát vào xung quanh và một quả trứng luộc lòng đào lên bên trên; phần nước sốt để riêng trong tô hoặc chén, khi dùng thì rưới lên trên mì và trộn đều.
Bày trí món ăn
Món mì trộn bắp bò cay thu hút bạn bởi mùi thơm đậm đà từ nước sốt, vị cay, mặn, ngọt vừa ăn hết hợp cùng sợi mì mềm dai đều vị sốt xá xíu, thêm vào đó là sự béo bùi của trứng lòng đào, vị giòn thơm của cải luộc khiến bạn ăn mãi cũng không thấy ngán.
Thành phẩm
Thưởng thứcVới nước sốt đậm đà, thơm ngon lại còn cay nồng, kích thích vị giác, những miếng thịt bắp bò mềm dai vừa phải hòa quyện với sự dai dai, đậm vị sa tế trên từng sợi mì tạo nên món mì trộn bắp bò đặc sắc, ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên, vô cùng thích hợp làm món ăn tối cùng gia đình và bạn bè.
Thưởng thức mì trộn bắp bò cay
Chúc bạn thực hiện thật thành công món mì trộn bắp bò cay và có được bữa ăn ngon cùng gia đình, đừng quên theo dõi Epro để thêm vào thực đơn mỗi ngày những món ăn ngon, độc lạ nhé!
Chia sẽ mạng xã hội :
Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà
Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!
01-02-2023
Độc đáo bí sợi mì cực kì bổ dưỡng đang được nhiều người săn lùng
Bí sợi mì là một loại bí vô cùng độc đáo và bổ dưỡng đang được nhiều người săn lùng hiện nay. Cùng tìm hiểu rõ hơn về bí sợi mì qua bài viết dưới đây nhé!
04-12-2022
Cách làm gà ủ muối hoa tiêu với 2 bước hướng dẫn đơn giản
Gà ủ muối hoa tiêu là một trong những món ăn vô cùng được ưa chuộng bởi cách làm đơn giản dễ thực hiện kể cả đối với những chị em vụng về nhất trong việc nấu nướng. Vậy cách làm gà ủ muối hoa tiêu như thế nào để đảm bảo tươi ngon và đậm vị? Hãy cùng EPRO tìm hiểu ngay nhé!
29-04-2022
Mách bạn cách làm lòng gà xào sốt tiêu ấm nồng ăn ngon tròn vị
Nếu bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì ngon để đổi vị cho cả gia đình thì hãy cùng Epro vào bếp học làm món lòng gà xào sốt tiêu ngay nhé!
12-12-2022
Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà
Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.
01-02-2023
CÁCH LÀM BÁNH DONUT KHOAI LANG NƯỚC CỐT DỪA GIÒN NGON CÁC BÉ THÍCH MÊ
Fan cuồng đồ ăn vặt không thể bỏ qua món bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn rụm cực kỳ thơm ngon độc lạ. Cùng chuyên trang Vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé.
12-09-2021
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng ngon thanh mát
Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất quen thuộc với bữa cơm gia đình người Việt. Bài viết này EPRO sẽ hướng dẫn chị em chế biến món canh thơm ngon này nhé!
01-02-2023
CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN
Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.
31-05-2022