|

Hướng dẫn làm súp bào ngư hải sản tẩm bổ cả nhà

Ngày đăng: 24-03-2023

Súp bào ngư hải sản là một món ăn giàu dinh dưỡng với các thành phần chính là các loại hải sản và dược liệu quý cho sức khỏe . Món ăn này chứa nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất  giúp tăng cường sức đề kháng, giảm stress và cải thiện tình trạng mất ngủ.

1. Nguyên liệu làm súp bào ngư hải sản

  • 500gr bào ngư
  • 100gr cồi sò điệp
  • 100gr tôm
  • Thanh cua
  • Đông trùng hạ thảo
  • Táo đỏ, Kỷ tử
  • Nấm hương
  • Cà rốt, gừng
  • Bột bắp
  • Gia vị: Đường, tiêu, nước mắm, dầu mè,..

Mẹo hay:
- Để chọn bào ngư tươi ngon, cần chú ý đến màu sắc, mùi vị và độ đàn hồi của thân bào ngư. Bào ngư tươi thường có màu trắng sáng, thân săn chắc và không bị ứ đọng nước. Nếu bào ngư có mùi hôi hoặc bề mặt nhờn, đó là dấu hiệu của bào ngư đã bị chết hoặc không tươi.
- Để chọn tôm tươi sống, hãy chú ý đến những con có màu sắc tươi sáng, không có màu xám đục, thân hình chắc nịch, không có mùi hôi. Ngoài ra, nên chọn tôm tươi sống trong ngày để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm súp bào ngư hải sảnNguyên liệu làm súp bào ngư hải sản

2. Cách làm súp bào ngư hải sản

Bước 1: Sơ chế bào ngư, tôm và sò điệp

Để sơ chế bào ngư, trước tiên lấy dao tách phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ. Sau đó xả trực tiếp với nước, bóc phần nội tạng của bào ngư giữ lại cho phần nước dùng và lấy cọ kì sạch phần thịt bào ngư.

Làm sạch tôm, giữ lại phần thịt tôm và luộc chín.

Rã đông sò điệp và rửa lại với nước, làm sạch phần ruột ( nếu có ).

Sơ chế bào ngư, tôm và sò điệpSơ chế bào ngư, tôm và sò điệp

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rửa sạch cà rốt, gọt vỏ và thái lát. Bóc vỏ gừng và tỏi rồi băm nhuyễn

Rửa sạch và thái nhỏ hành lá.

Sơ chế các nguyên liệu khácSơ chế các nguyên liệu khác

Bước 3 Xào xơ bào ngư và sò điệp

Phi tỏi với gừng, sau đó mở lửa lớn cho sò điệp và bào ngư xào xơ qua cho thơm và khử mùi tanh. Xào đến khi săn lại thì vớt sò điệp ra để thịt sò điệp không bị mềm.

Xào xơ bào ngư và sò điệpXào xơ bào ngư và sò điệp

Bước 4: Hầm nước súp

Cho thêm 1,5l nước lọc ( hoặc nước cốt gà) sau đó thêm cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, đông trùng hạ thảo và một ít tỏi vào nồi hầm trong khoảng 30 phút.

Vớt bọt và cho nấm hương vào nồi, hầm khoảng từ 15-30 phút để phần rau củ và bào ngư được mềm. Sau đó cho 1 muỗng cà phê dầu hào và nêm nếm theo khẩu vị của mình.

Hầm nước súpHầm nước súp

Bước 5: Nấu cho nước súp sánh lại

Cho phần sò điệp đã xào xơ lúc nãy, tôm đã luộc và thanh cua vào nồi. Đợi nước sôi, cho từ từ nước bột bắp vào nồi và khuấy đều đến khi nước súp sánh lại. Cho một ít dầu mè vào nồi để gợi mùi thơm cho món ăn và giảm vị tanh của hải sản

Nấu cho nước súp sánh lạiNấu cho nước súp sánh lại

Bước 6: Thành phẩm

Cho súp ra tô ( hoặc nồi đất), cho thêm hành lá và gừng xắt sợi lên trên để tăng màu sắc và hương vị cho món ăn.

Thành phẩmThành phẩm

3. Thưởng thức

Thưởng thức

Thưởng thức

Với mùi hương đậm đà của hải sản hòa quyện với độ ngọt của rau, củ tạo nên một hương vị tuyệt vời giúp bạn thưởng thức một cách trọn vẹn hương vị của biển cả.

Vậy là các bạn đã biết thêm một công thức chế biến món súp bào ngư hải sản vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng với EPRO nào!

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!

01-02-2023

2 cách nấu gà lá giang thịt dai nước thơm đậm đà

Thịt gà kết hợp cùng lá giang luôn mang đến những món ngon thế nhưng bạn sẽ phải trầm trồ với 2 cách nấu gà lá giang thịt dai nước thơm đậm dài của Epro Shop mang đến ngay đây.

01-11-2022

Cách nấu BÚN MĂNG VỊT

Thịt vịt ngon chấm cùng nước mắm gừng đậm đà măng giòn ngọt ăn kèm sợi bún mềm… ai ăn cũng ghiền ngay từ phút đầu tiên. Cách làm bún măng vịt tưởng như đơn giản với 2 nguyên liệu chính là vịt và măng nhưng để làm ra thành phẩm thơm ngon không còn mùi hôi của vịt thì không dễ dàng. Công thức chi tiết dưới đây sẽ tiết lộ các bí quyết có phần nước dùng trong thanh ngọt tự nhiên vịt chín mềm vừa độ măng giòn ngon.

04-08-2022

Cách làm lẩu rau củ bò bông hoa đẹp mắt chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần

Nếu bạn đang phân vân không biết nên ăn gì vào ngày cuối tuần hãy cùng Epro vào bếp học làm món lẩu rau củ bò bông hoa nhé!

02-12-2022

Cách làm giò heo hầm nước dừa vị đậm đà ngon hấp dẫn

Món giò heo hon nước dừa không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng. Giò heo được hầm mềm rục kết hợp với nước dừa béo ngậy mè trắng dậy mùi thơm tạo nên món ngon khó cưỡng. Hãy cùng tìm hiểu cách làm giò heo hon nước dừa vị đậm đà ngon hấp dẫn qua bài viết dưới đây.

04-10-2022

Cách nấu gà tiềm thuốc bắc ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Gà ác hầm thuốc bắc là món ăn quen thuộc được dùng để bồi bổ và hồi phục sức khỏe. Nhưng liệu có bao giờ bạn tự hỏi món ăn này còn có những lợi ích gì khác? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

22-11-2022

Chia sẻ cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà nhâm nhi cực thích

Chôm chôm là trái cây vị chua ngọt và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay cùng tìm hiểu ngay cách làm chôm chôm trộn muối tắc đậm đà cho cả nhà nhé!

21-03-2023

Cách nấu món súp cua thơm ngon bổ dưỡng cả nhà đều mê

Súp cua món ăn vô cùng bổ dưỡng và được mọi lứa tuổi nhất là các bé mê mẩn. Với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến không quá phức tạp. Các mẹ có thể nấu món hấp dẫn này cho cả nhà ”vừa thổi vừa ăn”. Nhất là buổi tối trời mưa rả rích có tô súp cua nóng thổi thưởng thức là tuyệt vời.

18-04-2022