2 cách làm món chân gà muối thơm ngon giòn rụm ai cũng mê
Mẹo hay
Để mua chân gà ngon, bạn nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm xanh/đỏ/vàng và không bị nhớt nhé. Đồng thời, tránh mua chân gà quá mềm hoặc căng phồng, các ngón tách nhau bởi chúng có thể bị bơm nước đấy.
Ớt xanh Trung Quốc, hoa tiêu và rượu nấu ăn bạn có thể tìm mua ở cửa hàng chuyên bán đồ Trung các trang thương mại điện tử nhé.
Bạn có thể dùng ớt chỉ thiên tươi/ớt chỉ thiên ngâm/ớt sừng vàng, tiêu sọ, rượu trắng để thay thế cho ớt xanh Trung Quốc, hoa tiêu và rượu nấu ăn nhé. Song, nếu bạn sử dụng ớt xanh Trung Quốc, hoa tiêu và rượu nấu ăn thì hương vị sẽ ngon hơn nè.
Bước 1: Sơ chế chân gà
Sơ chế chân gà
Đầu tiên, bạn loại bỏ móng chân gà, rồi đem rửa thật sạch với nước pha chút muối và vài lát gừng. Sau đó, hãy để chân gà ráo nước, rồi đem cắt làm đôi nhé.
Bước 2: Luộc chân gà
Luộc chân gà
Bạn đun sôi nồi nước, rồi cho chân gà đã cắt cùng 2 muỗng cà phê hoa tiêu, 30 – 40ml rượu nấu ăn, 3 – 4 cái đại hồi và 3 – 4 cái vỏ quế vào, luộc tầm 10 phút ở lửa nhỏ thì vớt ra ngay.
Sau đó, bạn ngâm chân gà vừa luộc vào tô đá lạnh tầm 10 phút, rồi mới đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thêm 1 – 3 tiếng nữa để chân gà giòn và dai hơn nhé.
Bước 3: Ngâm chân gà
Ngâm chân gà
Bạn lần lượt cho chân gà sau khi để lạnh cùng 15 quả ớt xanh Trung Quốc, 3 muỗng canh muối và 100 – 150ml giấm vào hũ. Sau đó, bạn đậy nắp lại và ngâm trong 24 tiếng nhé. Vậy là xong rồi nè.
Lưu ý: Nếu bạn muốn giảm độ chua thì chỉ cần pha loãng giấm với nước lọc nha.
Chân gà muối đậm vị, giòn rụm cực kỳ thơm ngon
Chân gà muối sau khi hoàn thành vẫn giữ được màu trắng hồng vô cùng đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được chân gà giòn rụm, béo ngậy, đậm đà cùng vị cay nồng của ớt xanh. Đảm bảo bạn ăn sẽ ghiền đấy.
Chuẩn bị
Nguyên liệu làm món chân gà muối theo (cách 2)
Mẹo hay
Để chọn được chân gà ngon, bạn nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong màu đỏ, phần da còn độ đàn hồi và có nếp nhăn rõ rệt, kích thước các chân không đều, các ngón chân gà gập vào trong, đặc biệt khi cầm lên thấy chắc tay, có độ cứng nhất định.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu
Sả sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bỏ phần lá già và phần gốc, rồi cắt thành các khúc tầm 10 - 15cm sau đó chẻ các khúc sả đó thành các sợi dài.
Gừng sau khi cạo vỏ, bạn rửa sạch rồi đập dập vừa phải.
Với ớt, sau khi rửa sạch, bạn lấy 2 trái lăn qua lại trước khi bỏ đi hạt và cắt lát.
Còn tỏi sau khi bóc vỏ, bạn rửa với nước sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2: Sơ chế chân gà
Sơ chế chân gà
Đầu tiên, bạn cắt bỏ hết móng chân gà sau đó rửa với nước muối loãng chứa ½ nhánh gừng đã đập dập. Tiếp đó bạn ngâm chân gà với nước pha 2 - 3 muỗng muối trong 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
Bạn chuẩn bị nồi nước với ½ nhánh gừng còn lại và 3 - 4 khúc sả rồi cho chân gà vào luộc, đến khi nước sôi bạn vớt chân gà ra cho vào thau/ tô có nước đá để ngâm tầm 15 phút. Tiếp đó, bạn bỏ đi nước luộc cũ và luộc chân gà thêm lần nữa với nước luộc mới trong khoảng 10 - 15 phút.
Bạn chuẩn bị một thau khác, cho vào tô với tỉ lệ 5g phèn : 1 lít nước lọc rồi cho chân gà vừa luộc vào, sau đó rửa nhẹ nhàng đến khi chân gà hết nhớt thì bạn rửa qua với nước sạch lần nữa là được.
Cuối cùng, bạn xếp chân gà vào hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh tầm 3 - 4 giờ để giúp chân gà giòn hơn.
Bước 3: Pha nước ngâm chân gà
Pha nước ngâm chân gà
Để pha được nước ngâm chân gà, trước tiên bạn cho vào nồi 400ml nước, 400ml giấm trắng, 200g đường và 20g muối. Sau đó bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, rồi cho thêm vào nồi ½ củ tỏi đã băm nhuyễn, 2 trái ớt đã cắt lát cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu và khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi lên thì bạn tắt bếp.
Bước 4: Ngâm chân gà
Bạn để chân gà ở nơi thoáng mát tầm 2 - 3 ngày là dùng được
Bạn xếp chân gà đã đông lạnh vào hũ thuỷ tinh lớn với 1 trái ớt còn lại và sả. Kế đến bạn đổ nước ngâm chân gà cùng ½ muỗng canh rượu trắng vào hũ cho ngập hết phần chân gà. Cuối cùng bạn cất hũ đựng chân gà ở nơi thoáng mát tầm 2 - 3 ngày là có thể ăn được bạn nhé.
Chân gà muối
Món chân gà muối có đủ các vị chua, cay, giòn giòn vô cùng hấp dẫn, bảo đảm sẽ khiến bạn thích mê đấy.
Nếu là tín đồ của chân gà thì bạn không nên bỏ món chân gà muối này đâu nhé. Giờ thì bạn còn chờ gì mà không lưu lại công thức và trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức thôi nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món chân gà ngon để làm cho cả nhà nhé!
Chia sẽ mạng xã hội :
Bỏ túi cách làm nghêu nướng sốt me cực kì bắt vị cả nhà thích mê
Nghêu nướng sốt me ngọt dai sốt me chua ngọt hòa cùng vị cay cay của tiêu vô cùng thơm ngon. Cùng tìm hiểu cách làm nghêu nướng sốt me thơm ngon.
17-12-2022
Cách làm spaghetti đậu Hà Lan lạ miệng ăn ngon khó cưỡng
Đậu Hà Lan là nguyên liệu vừa bổ dưỡng vừa có thể làm được nhiều món ngon. Cùng tìm hiểu ngay cách spaghetti đậu Hà Lan lạ miệng ăn ngon khó cưỡng qua bài viết sau nhé!
23-10-2022
Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà
Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!
01-02-2023
Chia sẻ cách làm cơm chiên ngọc bích bắt mắt ăn ngon tròn vị
Cùng EPRO khám phá ngay cách làm món cơm chiên ngọc bích vừa đẹp mắt vừa bổ dưỡng chỉ với những nguyên liệu rau củ thiên nhiên quen thuộc ngay sau đây!
22-03-2023
Chia sẻ cách làm gỏi thịt luộc đậm đà hấp dẫn đổi vị ngày Tết
Gỏi thịt luộc hương vị hài hòa khiến ai ai cũng yêu thích. Món ngon hội tụ vị chua cay mặn ngọt vô cùng hấp dẫn. Cùng Epro tìm hiểu cách làm món ngon này cho cả nhà nhé!
21-01-2023
CHÁO CÁ HỒI PHÔ MAI SIÊU NGON CỰC DỄ LÀM CHO BÉ
Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc nấu cháo cho bé ăn dặm thì với cách nấu cháo cá hồi phô mai dưới đây mọi việc sẽ trở nên dễ dàng. Đây là món cháo chứa nhiều chất dinh dưỡng như DHA DPA protein vitamin D… rất tốt cho sự phát triển trí não của bé.
10-11-2021
Cách làm tỏi đen đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện
Tỏi đen có nhiều lợi ích cho cơ thể tuy nhiên giá thành cao nên nhiều người chưa có khả năng mua được. Nhưng hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự làm tỏi đen ngay tại nhà chỉ với loại tỏi ta thông thường và chiếc nồi cơm điện.
01-02-2023
Làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm
Một trong những món ăn phổ biến nhất đó chính là heo quay nhưng không phải ai cũng biết cách làm sao để chế biến cho miếng heo quay có da giòn rụm nhưng vẫn giữ cho miếng thịt không bị khô. Để làm ra một miếng heo quay ngon hãy theo dõi và áp dụng cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu dưới đây.
19-06-2022