Cách làm bánh mì kem Castella chuẩn vị nhà hàng
Bánh mì kem Castella là món ăn dễ ăn và khá bắt miệng. Nếu nhà bạn có trẻ em thì chắc chắn đây sẽ là món tráng miệng khoái khẩu của bé. Cùng bắt tay vào làm với Bách hóa XANH nhé!
Mẹo hay
- Để làm bánh mì bạn cần chọn bột bánh mì có hàm lượng protein từ 11-13%. Bạn có thể mua kem custard, heavy cream, bơ lạt, bột mì ở siêu thị, các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
- Để kiểm tra men còn hoạt động tốt không bạn hãy thử men với nước ấm khoảng 30 độ và chờ khoảng 7-15 phút. Sau đó nếu bạn thấy men nổi bong bóng thì men vẫn đang hoạt động tốt, nếu bạn không thấy men có phản ứng gì thì men đã chết hoặc đã cũ bạn cần thay men mới.
Nguyên liệu làm món bánh mì kem Castella
Bạn cho vào tô 80ml sữa ấm và 4g men nở, 30g đường sau đó trộn đều. Tiếp đến cho vào hỗn hợp 1 quả trứng gà để ở nhiệt độ phòng, 200g bột bánh mì (bột mì số 13), 3g muối rồi tiếp tục trộn.Trộn bột
Lưu ý: Bạn nên để bột phủ muối để tránh việc muối tiếp xúc với men gây chết men.
Nguyên liệu làm món bánh mì kem Castella
Sau khi trộn đều hỗn hợp bạn có thể dùng tay để nhồi bột, sau khi nhồi khoảng 5-10 phút thì bạn cho vào bột 30g bơ lạt để ở nhiệt độ phòng.Sau đó dùng kĩ thuật xé, kéo và đập bột để giúp bơ thấm đều và tạo độ dai cho bánh. Quá trình nhồi bột sẽ mất khoảng 15-20 phút.
Nhồi bột
Khi bột đã mịn thì bạn cho bột vào tô và đậy kín để ủ. Bạn cần ủ cho bột nở gấp đôi và quá trình này thường mất khoảng 1 tiếng.
Mẹo hay: Thời gian ủ bột sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ, nếu nhiệt độ nơi bạn sống lạnh thì thời gian ủ sẽ lâu hơn là nhiệt độ ấm nóng.
Ủ bột
Sau khi bột đã nở gấp đôi, bạn lấy bột ra khỏi tô và gập bột để vỡ bọt khí.
Chia bột thành 4 phần
Sau đó chia bột làm 4 phần và tạo bột thành những viên tròn. Sau đó ủ thêm 20-30 phút trước khi tạo hình bánh.
Ủ bột thêm 20-30 phút
Sau khoảng 20-30 phút, bạn hãy tiếp tục gập bột để loại bỏ bọt khí. Sau đó tạo hình bánh bằng cách ve bột thành hình dài.
Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm để ủ bột trong khoảng 20-30 phút.
Lưu ý: Bạn nên gập kĩ mép bột để bột không bị lỏng.
Tạo hình bánh
Khi đã ủ xong bạn nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 15-18 phút.
Lưu ý: Nên làm nóng lò ở 150 độ C trong 5-10 phút.
Nướng bánh
Để làm phần bao phủ bên ngoài bánh, bạn cần 180g bánh Castella. Bạn hãy cắt bỏ phần rìa nâu và làm vụn bánh.
Làm vụn bánh
Tiếp đến phần kem custard, bạn cho vào tô 30g bơ lạt ở nhiệt độ phòng và 120g kem custard sau đó đánh đều. Đánh bông mềm 200g heavy cream cùng 15g đường. Sau khi kem đã bông bạn cho phần kem custard đã được trộn cùng bơ vào và cho hỗn hợp vào túi bắt kem.
Làm kem custard
Khi bánh mì đã nguội thì bạn cắt phần ở giữa ra và cho kem vào. Sau đó phủ bên ngoài bánh bằng kem và rải thêm bột Castella.
Trang trí bánh
Cuối cùng bạn cắt bánh theo kích thước mong muốn và có thể thưởng thức ngay. Vỏ bánh mềm xốp, mịn màng và kem béo vô cùng hấp dẫn.
Thành phẩm
Bánh có thể ăn ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh. Bánh mì kem Castella chắc chắn sẽ khiến nhiều người say đắm bởi sự mềm mại của phần vỏ bánh và sự beo béo của phần kem, cùng với đó là lớp bột Castella lạ miệng phủ bên ngoài.Bạn có thể vừa ăn bánh vừa uống trà để không bị ngấy nhé.
Thưởng thức
Trên đây là cách làm bánh mì kem Castella chuẩn vị nhà hàng để chiêu đãi thực khách mà EPRO muốn đem đến với bạn. Bạn hãy thử trổ tài và chia sẻ cùng EPRO nhé!
Chia sẽ mạng xã hội :
Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà
Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!
01-02-2023
Công thức làm cá kèo chiên sốt chanh dây mới lạ đổi vị cả nhà
Cá kèo chiên sốt chanh dây mới lạ góp phần làm cho bữa ăn của bạn thêm phần phong phú. Cùng EPRO tìm hiểu cách làm cá kèo chiên sốt chanh dây nhé!
21-03-2023
Chia sẻ cách làm mì trộn bắp bò cay ngon hít hà ăn là nhớ mãi
Khám phá công thức mì trộn bắp bò cay ngon chinh phục vị giác của bất kỳ thực khách khó tính nào ngày trong bài viết sau đây nhé!
27-09-2022
Độc đáo bí sợi mì cực kì bổ dưỡng đang được nhiều người săn lùng
Bí sợi mì là một loại bí vô cùng độc đáo và bổ dưỡng đang được nhiều người săn lùng hiện nay. Cùng tìm hiểu rõ hơn về bí sợi mì qua bài viết dưới đây nhé!
04-12-2022
Cách làm gà ủ muối hoa tiêu với 2 bước hướng dẫn đơn giản
Gà ủ muối hoa tiêu là một trong những món ăn vô cùng được ưa chuộng bởi cách làm đơn giản dễ thực hiện kể cả đối với những chị em vụng về nhất trong việc nấu nướng. Vậy cách làm gà ủ muối hoa tiêu như thế nào để đảm bảo tươi ngon và đậm vị? Hãy cùng EPRO tìm hiểu ngay nhé!
29-04-2022
Mách bạn cách làm lòng gà xào sốt tiêu ấm nồng ăn ngon tròn vị
Nếu bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì ngon để đổi vị cho cả gia đình thì hãy cùng Epro vào bếp học làm món lòng gà xào sốt tiêu ngay nhé!
12-12-2022
Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà
Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.
01-02-2023
CÁCH LÀM BÁNH DONUT KHOAI LANG NƯỚC CỐT DỪA GIÒN NGON CÁC BÉ THÍCH MÊ
Fan cuồng đồ ăn vặt không thể bỏ qua món bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn rụm cực kỳ thơm ngon độc lạ. Cùng chuyên trang Vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé.
12-09-2021