|

Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải đậm vị đơn giản tại nhà

Ngày đăng: 01-02-2023

Thịt gà dai, ngọt thịt và rất dễ ăn, thường được chế biến thành nhiều món khác nhau. Thịt gà sau khi luộc vẫn giữ được vị ngọt thanh, được trộn đều với nước mắm và bắp cải làm tăng thêm vị ngon của thịt. Không mất quá nhiều thời gian, là bạn đã có ngay một đĩa gỏi gà bắp cải rồi.

1. Nguyên liệu làm gỏi gà xé phay bắp cải

  • 250g bắp cải
  • 1 con gà nguyên con
  • 50g hành tây
  • 100g cà rốt
  • Rau răm, chanh, ớt
  • Một ít lá chanh
  • Hành tím, tỏi băm, rau thơm
  • Gia vị: nước mắm, đường, muối

Mẹo hay:

Cách chọn thịt gà ngon: Nên chọn gà có phần da tươi bóng sáng, sắc hồng tự nhiên hoặc da mỏng có màu vàng nhạt còn ức, cánh và lưng lại hơi vàng đậm thì đấy là một con gà ngon. Gà tươi sẽ không mùi, bề mặt da không tím tái hay tụ máu bầm. Ngoài ra, bạn nên dùng tay ấn nhẹ vào vùng ức, bụng của gà để kiểm tra độ đàn hồi của thịt gà. 

Cách chọn bắp cải ngon: Bắp cải ngon thường cầm chắc tay, nặng cân, lá bện, cuốn chắc vào nhau, đầu bắp cải dày, khép kín, cuống nhỏ. Lá bắp cải có màu xanh nhạt, trắng xanh, với bắp cải tím thì màu tím đậm, lá giòn cứng.

Nguyên liệu làm gỏi gà xé phay bắp cải

Nguyên liệu làm gỏi gà xé phay bắp cải

2. Cách làm gỏi gà xé phay bắp cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về thì rửa sơ với nước, chà xát thịt với một ít muối và gừng để làm giảm mùi hôi, sau đó rửa sạch.

Bắp cải thái sợi mỏng, sau đó đem đi rửa sạch và để vào rổ cho ráo nước.

Hành tây lột vỏ, rồi rửa sạch, cắt làm đôi, sau đó cắt thành từng lát mỏng cho vào trong chén nước đá, ngâm khoảng 5 phút để giảm bớt mùi hăng của hành, rồi vớt ra để ráo.

Cà rốt gọt bỏ vỏ, đem đi rửa sạch, rồi cắt thành từng sợi nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Rau răm lặt lấy lá và phần ngọn sau đó rửa sạch, lá chanh thì rửa sạch, rồi cắt nhuyễn.

Cắt chanh ra rồi tiến hành lấy nước cốt chanh, ớt thì rửa sạch, một phần băm nhuyễn, phần còn lại cắt lát.

Bước 2: Luộc gà

Bắc một nồi nước lên bếp, sau đó cho gà vào, luộc đến khi gà chín tới thì tắt bếp.

Vớt ra, sau khi thịt gà nguội bớt rồi thì tiến hành xé nhỏ thịt.

Luộc gà

Luộc gà

Bước 3: Làm nước mắm trộn gỏi

Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh nước cốt chanh, sau đó khuấy cho tan đường.

Rồi cho tỏi băm và ớt băm vào, trộn đều.

 Làm nước mắm trộn gỏi

Làm nước mắm trộn gỏi

Bước 4: Làm gỏi

Cho thịt gà vào trong cái đĩa lớn hoặc chảo để dễ trộn hơn, sau đó cho một ít nước mắm trộn vào, đảo đều cho thịt thấm.

Sau đó cho cà rốt thái sợi, hành tây, lá chanh và bắp cải vào cùng với một ít nước mắm trộn gỏi nữa, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho rau răm vào trộn đều, rồi cho ra đĩa, rắc lên một ít hành phi và ớt cắt lát. Vậy là xong đĩa gỏi gà bắp cải rồi, thưởng thức thôi nào.

Làm gỏi

Làm gỏi

Bước 5: Thành phẩm

Gỏi sau khi làm xong có màu pha trộn giữa gà và rau củ ngon mắt, có vị giòn đặc trưng của bắp cải, hăng của củ hành và dai dai của thịt gà. Cuối tuần cả nhà quây quần mà làm một dĩa gỏi gà ăn cùng cháo thì còn gì bằng.

Thành phẩm

Thành phẩm

3. Thưởng thức

Gỏi gà bắp cải

Gỏi gà bắp cải

Gỏi gà bắp cải sẽ ngon hơn khi ăn chung với một chén cháo gà đấy, khi ăn bạn chấm kèm với nước mắm trộn gỏi để tăng thêm hương vị của thịt gà và bắp cải trộn nhé.

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà

Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.

01-02-2023

Cách làm trứng hấp siêu mịn mướt ai cũng sẽ mê

Trứng hấp là món ăn thường gặp trong những bữa cơm gia đình nhưng không phải ai cũng biết cách làm để có món trứng hấp mịn mượt. Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

04-11-2022

Cá lăng? Cá lăng nấu gì ngon? Cách chế biến cá lăng

Cá lăng là loại cá phổ biến được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về cá lăng cũng như biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày được nấu từ loại cá này bạn đừng bỏ qua bài viết mà EPRO chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ khiến bạn hào hứng chỉ muốn lăn ngay vào bếp.

31-07-2022

Cách làm BÚN CÁ Hà Nội

Bún cá nướng là món ăn độc đáo ở cả hương vị và cách nấu. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn của mình thì đây có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Chính vì vậy khi chế biến bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ mới có thể hoàn chỉnh hương vị cho món ăn này. Với hướng dẫn ngay dưới đây bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc chế biến món bún cá nướng.

01-08-2022

Công thức làm bò cuộn lá quế nướng thơm nức mũi ăn ngon mê say

Công thức làm bò cuộn lá quế nướng thơm ngon nức mũi bạn đã biết chưa? Nếu chưa cùng EPRO tìm hiểu ngay dưới bài viết sau nhé!

26-11-2022

Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà

Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!

28-06-2022

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!

01-02-2023

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan

Các bạn có biết ức gà làm gì ngon chưa? Nếu chưa thì sao bạn không thử chế biến ngay món ức gà chiên nè. Món ăn này tuy không quá mới mẻ nhưng luôn được nhiều người yêu thích nhất là trẻ nhỏ bởi hương vị giòn tan siêu hấp dẫn.Cùng EPRO vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!

17-10-2022