Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào
Noel là ngày để các bạn trao yêu thương đến mọi người. Sẽ thật ngọt ngào nếu như bạn tự tay làm một món ăn tặng người ấy. Hãy để EPRO mách bạn cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh nhé!
Nguyên liệu làm kẹo trái cây
Đầu tiên bạn mua các loại trái cây sau đây: táo, quýt, thanh long, kiwi, xoài, chuối, chanh. Mỗi loại 1 quả. Sau đó bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Bạn dùng que xiên để xiên từng lát trái cây vừa mới cắt và cho lên dĩa.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho 100g đường vào nồi. Tiếp theo, bạn cho 1 ly nước lọc vào nồi và bắc lên bếp. Bạn đợi đến khi đường kẹo lại và chuyển sang màu vàng là đã thành công bước 2 rồi đó.
Nấu nước đường
Bạn dùng que xiên trái cây lăn đều vào đường nóng trong nồi theo hình tròn. Cho đến khi bạn thấy đường thấm đều hết bề mặt của lát trái cây. Sau đó, bạn cắm que xiên trong một chiếc ly và đợi đường khô. Tiếp tục thực hiện cho đến khi hết lượng xiên bạn chuẩn bị.
Lăn trái cây vào nước đường
Đợi đến khi đường khô là bạn đã có món kẹo trái cây ngọt ngào trong đêm Giáng sinh rồi. Bạn có thể trưng bày kẹo để trang trí hoặc tặng bạn bè, người thân như một món quà Giáng sinh, vừa ngọt ngào vừa thể hiện sự chân thành.
Thành phẩm kẹo trái cây
Vị ngọt của đường lan tỏa trong khoang miệng kèm theo hương vị tươi mát của trái cây. Mỗi loại trái cây sẽ có cho ra một vị kẹo riêng. Táo, thanh long, chuối sẽ có vị ngọt ngọt, còn quýt, xoài, chanh sẽ có vị chua chua khiến bạn có trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Còn chờ gì mà không làm ngay cho cả nhà nào!
Thưởng thức kẹo trái cây
Trên đây là cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào mà EPRO cung cấp đến bạn. Hãy lăn vào bếp và trổ tài làm món ngon này cho gia đình bạn ngay nào!
Chia sẽ mạng xã hội :
CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN
Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.
31-05-2022
Mách bạn cách làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà
Ngày Tết bạn đã ăn quá nhiều món ăn nặng bụng. Thử ngay công thức làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà sau những ngày vui xuân đón Tết.
28-01-2023
Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà
Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!
28-06-2022
Mách bạn cách làm salad trái thơm mayo siêu ngon
Salad trái thơm mayo là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dinh dưỡng dồi dào. Hôm nay Epro-shop sẽ hướng dẫn bạn làm món salad trái thơm mayo siêu ngon.
16-11-2022
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng ngon thanh mát
Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất quen thuộc với bữa cơm gia đình người Việt. Bài viết này EPRO sẽ hướng dẫn chị em chế biến món canh thơm ngon này nhé!
01-02-2023
Cách nấu bún bò Huế chuẩn vị đơn giản thơm ngon tại nhà
Bún bò Huế được mệnh danh là 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới. Để có được một tô bún bò chuẩn vị đặc sản Huế thơm ngon cần khá nhiều nguyên liệu tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại rất dễ làm. Cùng EPRO bắt tay vào bếp ngay theo công thức dưới đây nhé!
05-08-2022
Hướng dẫn cách làm gà viên tandoori đậm đà ăn ngon mê say
Gà viên tandoori là một món ăn của Ấn Độ với hương vị thơm ngon đậm đà mềm dai. Cùng tìm hiểu cách làm gà viên tandoori đậm đà ăn ngon mê say.
14-03-2023
Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà
Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.
01-02-2023