Cách nấu thịt kho tàu thịt mềm thơm ngon đậm đà tại nhà
Món thịt kho tàu ngon phải đảm bảo tiêu chuẩn có màu vàng bắt mắt, thịt đủ mềm, vị béo ngậy, thơm ngon, đậm đà… ăn cùng cơm trắng rất tuyệt. Để đảm bảo tiêu chuẩn trên hãy làm đủ những thao tác sau bạn nhé!
Mẹo hay:
- Để chọn mua thịt heo tươi ngon, bạn cần chọn loại thịt heo thích hợp nhất để bạn làm món thịt kho tàu đó chính là thịt ba chỉ, hãy ra chợ chọn cho mình miếng thịt ba chỉ tươi ngon. Đừng chọn thịt quá nạc sẽ khiến thịt bị khô khi kho, còn nếu quá mỡ sẽ gây béo ăn nhanh ngán.
Thịt ba rọi ngon nhất để kho tàu là 7 phần thịt 3 phần mỡ, khi kho nên cắt khúc vuông khoảng 3- 5cm.
- Trứng ngon thường có bề ngoài hồng hào, xung quanh có một lớp bột trắng mịn, cầm chắc tay. Không nên chọn những quả trứng vịt có màu sắc xỉn, có mùi hôi. Nếu thấy trứng có màu hồng trong suốt, ở giữa có chấm hồng, các phế nang có đường kính không quá 1cm.
Nguyên liệu làm thịt kho tàu
Nên chọn loại thịt có da mỏng để món ăn ngon, mềm và không bị ngấy. Để thịt bớt mùi hôi, khi mua về bạn cần ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa qua nước lã rồi thái.
Cho 500g thịt vào tô, lần lượt cho 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu vào trộn đều.
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt, ướp khoảng 15 - 20 phút.
Mẹo hay: Nếu bạn dùng gói gia vị thịt kho tàu Knorr thì bạn ướp trong 15 phút cho thịt thấm vị
Ướp thịt
Trong lúc đợi thịt thấm gia vị, bạn cho trứng vào nồi luộc. Để trứng đậm và dễ bóc, cho vào nồi luộc 1 ít muối hạt. Để nhiệt độ bếp ở mức vừa phải, không nên quá lớn trứng dễ bị vỡ vỏ. Sau khi nước sôi, hạ bớt nhiệt độ xuống, để sôi liu riu trong 7-8 phút là trứng chín tới.
Trứng luộc chín, để nguội rồi bóc vỏ, cho trứng vào bát riêng.
Luộc trứng
Cho đường vào nồi, nấu đến khi đường sôi chuyển màu cánh gián thì cho một lượng nước vừa đủ vào.
Không nên đun đường đến khi chuyển sang màu đen vì khi kho thịt sẽ bị đắng.
Làm nước màu
Cho thịt đã ướp vào chảo, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.
Đậy nắp nồi, sau đó giảm lửa và đun thịt trong 30 phút.
Sau 30 phút, nước cạn đã vơi thì đổ thêm nước vào, và cho 5 quả trứng vịt lộn đã luộc chín vào, đậy vung đun thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.
Kho thịt nước dừa tươi
Cuối cùng, bạn tắt bếp và bày ra đĩa để ăn kèm với các món ăn khác. Khi thịt nguội hoàn toàn, có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày. Khi đến giờ ăn, bạn chỉ cần nấu thêm vài phút hoặc cho vào lò vi sóng. Bạn cũng có thể rắc hành lá lên trên nếu thích.
Thành phẩm
Món thịt kho tàu thơm ngon này đã sẵn sàng và có thể thưởng thức khi còn nóng. Món ăn này có màu nâu rất đẹp mắt và có hương vị rất hấp dẫn, đậm đà. Thịt heo hầm mềm, có trứng vịt lộn, có vị béo ngậy và rất ngon!
Món thịt kho tàu thơm ngon
Chia sẽ mạng xã hội :
Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào
Đêm Giáng sinh sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị thêm những món ăn như bánh ngọt kẹo trái cây... Cùng tìm hiểu cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào.
17-12-2022
Cách nấu miến lòng gà đơn giản và bổ dưỡng cho cả nhà
Bạn biết ngoài những xớ thịt béo béo của gà thì bộ lòng gà cũng chiếm được trái tim của nhiều người lắm đó. Chúng ta có thể chế biến đa dạng các món với lòng gà thơm ngon bổ dưỡng. Cùng EPRO học cách nấu miến lòng gà này thì mọi chuyện sẽ đơn giản thôi. Xem nhanh
01-02-2023
Bún cá nướng là món ăn độc đáo ở cả hương vị và cách nấu. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn của mình thì đây có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Chính vì vậy khi chế biến bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ mới có thể hoàn chỉnh hương vị cho món ăn này. Với hướng dẫn ngay dưới đây bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc chế biến món bún cá nướng.
01-08-2022
CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN
Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.
31-05-2022
TỔNG HỢP #3 CÁCH NẤU LẨU CÁ KÈO CHUẨN VỊ MIỀN TÂY
Lẩu cá kèo là món ngon mỗi ngày quen thuộc và mang đậm màu sắc đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ. Không chỉ vậy đây còn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và được bán phổ biến tại các nhà hàng quán lẩu hiện nay. Dưới đây sẽ là 3 cách nấu lẩu cá kèo ngon chuẩn vị miền Tây mà bạn không nên bỏ qua để có thể sẵn sàng trổ tài bất cứ khi nào nhé.
10-11-2021
CÁCH NẤU CHÈ THẬP CẨM 3 MIỀN BẮC – TRUNG – NAM ĐƠN GIẢN CHUẨN NGON
Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc Trung hay Nam luôn có những bí quyết và các cách chế biến riêng. Hãy cùng EPRO học 3 cách nấu chè thập cẩm ngon sau đây để mang đến cho gia đình của mình những món chè chuẩn ngon hoặc thậm chí là để bán nữa nhé.
12-06-2022
Cách nấu canh khế thịt bò thanh nhiệt thơm ngon bổ dưỡng
Canh thịt bò nấu khế là món ăn thanh mát giúp giải nhiệt và mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu canh khế thịt bò đơn giản tại nhà.
11-11-2022
CHÁO CÁ HỒI PHÔ MAI SIÊU NGON CỰC DỄ LÀM CHO BÉ
Nếu như bạn đang gặp khó khăn trong việc nấu cháo cho bé ăn dặm thì với cách nấu cháo cá hồi phô mai dưới đây mọi việc sẽ trở nên dễ dàng. Đây là món cháo chứa nhiều chất dinh dưỡng như DHA DPA protein vitamin D… rất tốt cho sự phát triển trí não của bé.
10-11-2021