|

Công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm ngọt dịu cả nhà thích mê

Ngày đăng: 14-03-2023

Bánh gạo nếp bí đỏ sử dụng những nguyên liệu quen thuộc, món bánh có vị ngọt thanh thanh, mùi thơm đặc biệt, cuốn hút. Hôm nay hãy cùng EPRO vào bếp để chế biến món bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê này nhé!

1. Nguyên liệu làm món bánh gạo nếp bí đỏ

  • 250g bí đỏ
  • 200g bột nếp
  • 100g thạch đậu đỏ
  • Gia vị Muối, đường,...
  • Dụng cụ Dao, thớt, tô,...

Mẹo hay: 
- Để chọn bí đỏ ngon, bạn nên lựa những trái có vỏ màu xanh, vàng cam, khi ấn vào có cảm giác cứng tay, phần cuống bí còn tươi, chiều dài từ 2 - 3cm.
- Đối với thạch đậu đỏ, bạn có thể dễ dàng mua được ở các tiệm tạp hóa, siêu thị hoặc các cửa hàng làm bánh lớn nhỏ.

Nguyên liệu làm món bánh gạo nếp bí đỏ

Nguyên liệu làm món bánh gạo nếp bí đỏ

2. Cách làm bánh gạo nếp bí đỏ

Bước 1: Trộn bột bánh

Thái thạch đậu đỏ thành từng miếng nhỏ như hạt đậu. Sau đó tiếp tục cắt nhỏ 250g bí đỏ bỏ vào 1 cái tô. Cho nước vào rồi đem nấu trong nồi vi sóng (700W) khoảng 7 phút.

Trong lúc bí ngô còn nóng, nghiền hoặc bào cho đến khi nó trở nên mềm mịn thì cho 200g bột nếp, 10g đường 1 ít muối vào và trộn đều.

Làm bột bánh

Làm bột bánh

Bước 2: Tạo hình và nấu bánh

Sau khi đã trộn bột bánh, nặn bột bánh thành những hình tròn nhỏ. Sau đó, tạo lỗ tròn và cho thạch đậu đỏ vào bên trong rồi tiếp tục viên thành hình tròn. Cho số bánh đã tạo hình vào một nồi nước sôi và đun trong vòng 5 phút. Khi những chiếc bánh gạo đã chín, nó sẽ nổi lên trên.

Tạo hình và nấu bánh

Tạo hình và nấu bánh

Bước 3: Thành phẩm

Khi bánh đã chín, vớt bánh ra và để vào một thau nước đá cho nguội. Sau khi bánh nguội thì bạn có thể thưởng thức bánh.

Bạn có thể để bánh vào dĩa và quét một lớp dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau. Như vậy, bạn đã có thể thưởng thức một món bánh gạo thật thơm ngon.

Thành phẩm

Thành phẩm

3. Thưởng thức

Thưởng thức

Bánh gạo nếp bí đỏ được làm từ những nguyên liệu đơn giản như gạo nếp, bí đỏ, đường và thạch đậu đỏ nhưng lại mang đến cho người thưởng thức cảm giác ngon miệng đầy ấn tượng.

Không chỉ thế, khi cắn vào bánh, vị ngọt thanh của bí đỏ, cùng với vị béo ngậy của gạo nếp và thạch đậu đỏ, tạo ra một hương vị đặc biệt đầy hấp dẫn. Ngoài ra, bạn còn có thể làm món này để tặng cho người thương trong những dịp đặc biệt. Thật ngọt ngào biết bao!

Bánh gạo nếp bí đỏ ngọt dịu

Bánh gạo nếp bí đỏ ngọt dịu

Trên đây là công thức làm bánh gạo nếp bí đỏ dẻo thơm, ngọt dịu, cả nhà thích mê do EPRO tổng hợp. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm bánh!

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Hướng dẫn cách làm gà viên tandoori đậm đà ăn ngon mê say

Gà viên tandoori là một món ăn của Ấn Độ với hương vị thơm ngon đậm đà mềm dai. Cùng tìm hiểu cách làm gà viên tandoori đậm đà ăn ngon mê say.

14-03-2023

Tuyển tập 8 món xào đơn giản tiết kiệm thời gian cho chị em

Thường thì món xào sẽ được kết hợp từ ít nhất hai loại nguyên liệu trở lên. Sự hòa quyện của các thành phần này mang đến những món ăn bắt mắt và hương vị riêng kích thích cả thị giác và vị giác người dùng.

30-05-2022

Mách bạn cách làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà

Ngày Tết bạn đã ăn quá nhiều món ăn nặng bụng. Thử ngay công thức làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà sau những ngày vui xuân đón Tết.

28-01-2023

TÌM HIỂU CÁCH LÀM PHỞ XÀO BÒ THƠM NGON KHÔNG NÁT?

Phở xào là món ăn yêu thích món ngon của nhiều người vì có cách làm đơn giản và dễ biến tấu cùng nhiều nguyên liệu như nấm thịt bò rau cải… Tuy nhiên để đảm bảo món ăn không bị dính nát khi thực hiện bạn hãy tham khảo cách làm phở xào thịt bò ngon khó cưỡng được Disney Cooking chia sẻ dưới đây.

10-11-2021

Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà

Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!

28-06-2022

Cách làm Pate gan gà siêu thơm béo ăn là nhớ mãi

Pate là một món ăn kèm vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Hãy học ngay cách làm pate gan gà với công thức siêu dễ này nhé!

30-10-2022

Cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hong Kong siêu ngon

Mì Efu có thể chế biến thành nhiều món đặc biệt. Bỏ túi ngay cách làm mì efu xào xá xíu đậm chất Hongkong ngon không kém nhà hàng qua bài viết sau nhé!

07-12-2022

Nhìn là muốn ăn ngay với món rau xào thập cẩm đẹp mắt rau giòn giòn

Rau xào là một trong những loại thực phẩm cung cấp nhiều dinh dưỡng trong bữa cơm gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện món rau xào thập cẩm ngon giòn ở bài viết dưới đây nhé.

01-02-2023