|

TÌM HIỂU CÁCH LÀM PHỞ XÀO BÒ THƠM NGON KHÔNG NÁT?

Ngày đăng: 10-11-2021

Phở xào bò vừa ngon vừa chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Nếu món phở truyền thống đã quá quen thuộc thì tại sao bạn không thử làm phở xào bò với hương vị hoàn toàn khác biệt. Từng sợi bánh phở mềm dai thấm đẫm trong nước xốt đậm đà cùng các loại nguyên liệu tươi ngon, chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Nội dung chính:

  • Chi tiết cách làm phở xào mềm cùng thịt bò, rau cải ngon
    • Nguyên liệu
    • Các bước làm
      • Chuẩn bị nguyên liệu
      • Pha chế xốt xào
      • Xào thịt bò và các loại rau củ
      • Làm phở xào bò
      • Trình bày và thưởng thức
    • Mẹo và một số lưu ý

Chi tiết cách làm phở xào mềm cùng thịt bò, rau cải ngon

Nguyên liệu

  • 150g bánh phở khô (loại có chiều rộng là 1mm)
  • 150g nấm đông cô
  • 500g thịt bò
  • 150g cà rốt
  • 300g cải thìa
  • 70g hành tây
  • 3 cọng hành lá
  • 3 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • Gia vị: Dầu hào, nước tương, hạt nêm, dầu mè, tiêu xay,…

Các bước làm

Chuẩn bị nguyên liệu

Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Thịt bò chà xát muối, rửa sạch nhiều lần, để ráo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó cho thịt vào âu ướp với chút tỏi, hành tím băm, 1,5 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, chút tiêu xay, trộn đều và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

cách làm phở xào
Ướp thịt bò với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

Hành lá làm sạch, cắt khúc xéo. Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Nấm làm sạch, cắt đôi. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt thành từng lát xéo mỏng. Cải thìa làm sạch, cắt đôi.

Pha chế xốt xào

Cho vào chén các gia vị gồm: 2 muỗng canh nước tương (hoặc 1 muỗng canh hắc xì dầu), 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu ăn, một ít tiêu xay, trộn đều để hỗn hợp đồng nhất.

làm xốt xào phở
Pha chế xốt xào. Ảnh: Internet

Xào thịt bò và các loại rau củ

Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng dầu ăn và phi thơm ít tỏi, hành tím băm. Cho thịt bò đã ướp vào xào chín tái, trút ra dĩa.

xào thịt bò chín tái
Xào chín tái thịt bò. Ảnh: Internet

Tiếp tục sử dụng lại chảo vừa rồi, đun nóng ít dầu ăn và phi thơm tỏi, hành tím băm. Lần lượt cho nấm và cà rốt vào cùng 2 muỗng canh xốt xào, trộn đều. Khi thấy 2 nguyên liệu đã chín, bạn tiếp tục cho cải thìa vào và xào chín, trút tất cả ra âu, để riêng.

rau củ phải được xào chín
Các loại rau củ được xào chín, thấm đẫm trong xốt xào đậm đà. Ảnh: Internet

Làm phở xào bò

Cho bánh phở vào âu nước nóng 70 độ C, ngâm khoảng 5 phút, sau đó vớt ra, bỏ nước và ngâm lại với nước nóng 70 độ C thêm một lần nữa. Lúc này, sợi phở đã mềm, bạn dùng đũa khuấy cho tơi rồi trút ra, rửa sạch với nước lạnh và để ráo. Cho bánh phở vào âu, trộn đều cùng phần xốt xào còn lại.

trộn đều sợi phở với xốt xào đã làm ở bước trên
Trộn đều sợi phở với xốt xào. Ảnh: Internet

Đặt chảo chống dính lên bếp, đun nóng ít dầu ăn và xào thơm hành lá, hành tây. Sau đó, bạn tiếp tục cho phở đã trộn xốt vào chảo, đảo đều với lửa lớn.

Khi thấy sợi phở đã chín mềm, bạn cho rau cải, thịt bò đã làm ở bước 3 vào, trộn đều. Xào thêm 3 phút là có thể tắt bếp.

cho tất cả nguyên liệu vào xào rồi tắt bếp
Cho các nguyên liệu vào xào chung và tắt bếp. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Sau khi thực hiện xong, bạn cho PHỞ XÀO bò ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay lên trên là có thể thưởng thức. Nên dùng ngay khi còn nóng để đảm bảo hương vị cho món ăn bạn nhé!

Mẹo và một số lưu ý

  • Khi làm phở xào bò, bạn nên chọn nguyên liệu sao cho tươi ngon để đảm bảo chất lượng món ăn.
  • Ngoài các nguyên liệu được hướng dẫn ở trên, bạn có thể kết hợp thêm cùng đậu hà lan, bắp, nấm kim chi, xúc xích, cà chua,… tùy thích.
  • Khi xào thịt bò, bạn nên chỉnh lửa lớn để thịt không bị ra nước, giữ được độ ngọt mềm giúp món ăn hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Ngoài cách làm phở xào mềm cùng thịt bò, bạn có thể thử thực hiện món phở xào giòn để làm mới khẩu vị cho bản thân và gia đình.

Cách làm món này rất đơn giản, bạn trụng mềm sợi phở, đem trộn đều cùng lòng đỏ trứng gà đã đánh tan. Sau đó rắc bột năng vào, tiếp tục trộn thật kỹ để bột bám đều hết vào các sợi phở và đem chiên vàng. Thịt bò và rau củ xào chín cùng xốt (như cách làm phở xào mềm). Cuối cùng, bạn bày bánh phở đã chiên ra dĩa, trút thịt và rau lên trên cùng nước xốt là có thể thưởng thức.

thành phẩm phở xào thịt bò rau củ giòn và không nát
Bạn có thể dùng xúc xích để thay thế thịt bò cho món ăn này. Ảnh: Internet

Cách làm phở xào thịt bò đơn giản nhưng hương vị mà món ăn này mang lại sẽ khiến bạn phải ngất ngây và khó quên.

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào

Đêm Giáng sinh sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị thêm những món ăn như bánh ngọt kẹo trái cây... Cùng tìm hiểu cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào.

17-12-2022

CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN

Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.

31-05-2022

Mách bạn cách làm lòng gà xào sốt tiêu ấm nồng ăn ngon tròn vị

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì ngon để đổi vị cho cả gia đình thì hãy cùng Epro vào bếp học làm món lòng gà xào sốt tiêu ngay nhé!

12-12-2022

Cách làm lẩu rau củ bò bông hoa đẹp mắt chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần

Nếu bạn đang phân vân không biết nên ăn gì vào ngày cuối tuần hãy cùng Epro vào bếp học làm món lẩu rau củ bò bông hoa nhé!

02-12-2022

Mách bạn cách làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà

Ngày Tết bạn đã ăn quá nhiều món ăn nặng bụng. Thử ngay công thức làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà sau những ngày vui xuân đón Tết.

28-01-2023

Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà

Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!

28-06-2022

Mách bạn cách làm salad trái thơm mayo siêu ngon

Salad trái thơm mayo là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dinh dưỡng dồi dào. Hôm nay Epro-shop sẽ hướng dẫn bạn làm món salad trái thơm mayo siêu ngon.

16-11-2022

Công thức làm bò cuộn lá quế nướng thơm nức mũi ăn ngon mê say

Công thức làm bò cuộn lá quế nướng thơm ngon nức mũi bạn đã biết chưa? Nếu chưa cùng EPRO tìm hiểu ngay dưới bài viết sau nhé!

26-11-2022