|

Công thức làm bò cuộn lá quế nướng thơm nức mũi ăn ngon mê say

Ngày đăng: 26-11-2022

Bò cuộn lá quế, một trong những món ngon được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hôm nay, hãy cùng EPRO tìm hiểu ngay công thức thực hiện món ăn này tại nhà nhé.

1. Nguyên liệu làm món bò cuộn lá quế nướng

  • 200g thịt bò xay
  • 400g thịt ba rọi xông khói
  • Phô mai Mozzarella
  • Trứng gà
  • Bột chiên xù
  • Mật ong
  • Lá quế tây
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tương cà, tương ớt, tiêu xanh, mù tạt vàng, sốt mayonnaise

Mẹo hay: 
- Để chọn thịt bò  ngon thì bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, phần mỡ có màu vàng, cứng. Không chọn thịt bò có màu đỏ thẫm, phần mỡ mềm và có mùi hôi khó chịu.

Nguyên liệu làm món bò cuộn lá quế nướng

Nguyên liệu làm món bò cuộn lá quế nướng

2. Cách làm món bò cuộn lá quế nướng

Bước 1: Làm phần nhân

Cho 200g thịt bò xay ra tô cùng với 1 muỗng canh tiêu xanh, 1 muỗng canh bột chiên xù, 1 trứng gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau giúp phần nhân có được độ ẩm và dẻo hơn.

Làm phần nhân

Làm phần nhân

Bước 2: Cuộn thịt bò

Lá quế tây bạn rửa sạch, để ráo.

Trải một tấm giấy bạc ra mặt bàn, xếp thịt ba rọi xông khói thành từng lớp đan xen lên nhau. Cho phần nhân lên sau đó dùng muỗng tán đều phần nhân ra. Cho lên mặt một ít lá quế tây và 1 thanh phô mai Mozzarella sau đó cuộn phần thịt lại rồi xoay chặt 2 đầu giấy bạc lại.

Cuộn thịt bò

Cuộn thịt bò

Bước 3: Nướng và chiên áp chảo thịt

Xếp các cuộn thịt bò lên khay sau đó cho vào lò nướng trong khoảng 15 phút với nhiệt độ 250 độ C.

Sau khoảng thời gian 15 phút nướng thịt, ta lấy cuộn thịt ra, gỡ bỏ phần giấy bạc rồi cho lên chảo không dầu, áp chảo khoảng 5 phút để cuộn thịt có màu nâu đẹp mắt. Thì lấy ra, cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn rồi xếp lên đĩa

Nướng và chiên áp chảo thịt

Nướng và chiên áp chảo thịt

Bước 4: Làm nước sốt

Cho vào chén 4 muỗng canh sốt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê mù tạt vàng, nửa muỗng cà phê mật ong. Khuấy đều hỗn hợp là ta đã có phần nước sốt thơm ngon.

Làm nước sốt

Làm nước sốt

Bước 5: Thành phẩm

Phần bò cuộn lá quế nướng thơm ngon đã ra lò chỉ sau vài bước cực đơn giản. Món ăn này bạn có thể ăn cùng với nước sốt hoặc cuốn cùng với rau sống để tăng hương vị cho món ăn nhé.

Bò cuộn lá quế nướng thơm ngon hấp dẫn

Bò cuộn lá quế nướng thơm ngon hấp dẫn

3. Thưởng thức

Món bò cuộn lá quế nướng với mùi hương thơm lừng mà bất cứ ai cũng đều muốn thưởng thức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được phần thịt ba chỉ xông khói mằn mặn, phần nhân thịt bò ngọt và đậm vị cùng với hương thơm từ lá quế vô cùng hấp dẫn.

Bò cuộn lá quế nướng nóng hổi, thơm lừng

Bò cuộn lá quế nướng nóng hổi, thơm lừng

Vừa rồi, EPRO đã cùng bạn tìm hiểu công thức làm món bò cuộn lá quế nướng thơm ngon tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này.

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Cách làm chân giò hun khói (xông khói) chuẩn nhà hàng tại nhà

Chân giò xông khói (hun khói) là món ăn thơm ngon bổ dưỡng và độc đáo với vị ngọt từ thịt chân giò heo. Hướng dẫn cách làm chân giò hun khói đơn giản.

01-02-2023

Cá lăng? Cá lăng nấu gì ngon? Cách chế biến cá lăng

Cá lăng là loại cá phổ biến được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về cá lăng cũng như biết thêm nhiều món ngon mỗi ngày được nấu từ loại cá này bạn đừng bỏ qua bài viết mà EPRO chia sẻ dưới đây. Chắc chắn sẽ khiến bạn hào hứng chỉ muốn lăn ngay vào bếp.

31-07-2022

Cách làm BÚN CÁ Hà Nội

Bún cá nướng là món ăn độc đáo ở cả hương vị và cách nấu. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn của mình thì đây có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Chính vì vậy khi chế biến bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ mới có thể hoàn chỉnh hương vị cho món ăn này. Với hướng dẫn ngay dưới đây bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc chế biến món bún cá nướng.

01-08-2022

Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà

Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!

28-06-2022

Công thức làm tôm rang nước cốt dừa thơm béo đãi cả nhà

Tôm rang nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy đãi cả nhà cực bắt miệng. Học ngay công thức làm tôm rang nước cốt dừa chuẩn vị ngay nhé!

01-02-2023

2 cách làm ức gà chiên thơm ngon hấp dẫn giòn tan

Các bạn có biết ức gà làm gì ngon chưa? Nếu chưa thì sao bạn không thử chế biến ngay món ức gà chiên nè. Món ăn này tuy không quá mới mẻ nhưng luôn được nhiều người yêu thích nhất là trẻ nhỏ bởi hương vị giòn tan siêu hấp dẫn.Cùng EPRO vào bếp trổ tài ngay bạn nhé!

17-10-2022

CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN

Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.

31-05-2022

Cách làm món cá hồi sốt chanh bơ tỏi thơm ngon bổ dưỡng

Món cá sốt chanh bơ tỏi có hương vị thơm ngon hấp dẫn ai ăn lần đầu đều thích mê. Bỏ túi ngay cách làm món cá hồi sốt chanh bơ tỏi vừa ngon vừa bổ dưỡng nhé!

20-11-2022