|

Làm heo quay bằng nồi chiên không dầu GIÒN RỤM như tiệm

Ngày đăng: 19-06-2022

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Cách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo: 0,5 kg 
  • Hành lá: 10 g
  • Gừng: 30 g
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Chanh: nửa trái
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê ( có thể thay bằng tương ớt)
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Mẹo nhỏ để chọn thịt heo ngon: Chọn phần thịt không có mùi hôi, thịt có màu hồng tươi, thớ thịt săn, có lớp mỡ trong và sáng. Phần da thì mỏng để khi nướng có thể nhanh phồng và giòn đều.

Sơ chế nguyên liệu

Để có một miếng thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu giòn rụm thì nguyên liệu cần phải sạch và tươi và được chế biến đúng cách.

  • Bước 1: Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng và dùng dao cạo sạch phần lông dưới da cũng như loại bỏ đi mùi hôi. Gừng và hành lá rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt lát mỏng.
  • Bước 2: Cho nước, gừng, hành lá vào nồi chờ cho nước sôi và tỏa mùi thơm thì cho thịt vào nồi (lưu ý: đặt phần da ở bên dưới cho tiếp xúc với đáy nồi). Cho thịt luộc trong nồi tầm 5 phút, vớt ra đĩa rồi dùng giấy thấm dầu thấm cho phần thịt được ráo hơn.

Thịt sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi đem luộc

  • Bước 3: Cắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi tiến hành ướp với hỗn hợp nguyên liệu gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột hoặc tương ớt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê dầu ăn vào phần thịt. Đối với phần da heo, sau khi làm khô bề mặt da lấy hỗn hợp chanh và muối phết đều lên bề mặt trong 2 lần, mỗi lần cách nhau 20 phút. Sau đó để miếng thịt nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Ướp gia vị trước khi đem đi nướng

Nướng thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Lót 1 lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu sau đó đặt phần thịt tiếp xúc với phần giấy bạc, phần da heo thì hướng lên trên rồi nướng thịt trong 3 lần để đảm bảo thịt có 1 lớp da giòn rụm. Lần 1 chỉnh nhiệt độ ở 180 độ C trong vòng 30 phút.

Bước 2: Sau 30 phút lấy thịt ra ngoài tầm 5 phút tiếp tục nướng thịt lần 2 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút.

Bước 3: Lấy thịt ra và tiếp tục nướng thịt lần 3 ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút.

Nướng thịt heo quay giòn rụm bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Sau 60 phút được chiên trong nồi chiên không dầu chúng ta đã có một miếng thịt heo quay nồi chiên không dầu thơm lừng, giòn rụm rồi. Heo quay có thể kết hợp với cải chua để làm thịt kho cải chua hoặc ăn với bánh hỏi, bún,....

Heo quay có thể kết hợp với cải chua để làm thịt kho cải chua hoặc ăn với bánh hỏi, bún,.

Cách làm thịt ba chỉ chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ heo: 0,5 kg 
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu hào: 2 muỗng cà phê
  • Mật ong: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Giấm: 30 ml
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê

Mẹo nhỏ để chọn thịt ba chỉ heo ngon: Chọn phần thịt có màu hồng tươi, sớ thịt săn, phần da mỏng. Tỷ lệ giữa thịt và mỡ phải đều, lớp mỡ xen giữa trong, có màu trắng sáng, đặc biệt phần thịt không được rời ra so với phần bì.

Sơ chế nguyên liệu

Để làm ra miếng thịt ba chỉ chiên giòn với nồi chiên không dầu ngon thì nguyên liệu cần phải sạch, tươi và được sơ chế đúng cách.

  • Bước 1: Thịt ba chỉ về rửa sạch với nước muối loãng và cạo sạch phần lông dưới da để loại bỏ đi mùi hôi. Tỏi và hành tím rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Bước 2: Cho thịt ba chỉ và đổ nước ngập ½ miếng thịt vào nồi đun sôi ( lưu ý : đặt phần da ở bên dưới cho tiếp xúc với đáy nồi ). Cho thịt luộc trong nồi tầm 5 phút vớt ra đĩa rồi dùng giấy thấm dầu thấm cho phần thịt được ráo nước.

cần phải sạch, tươi và được sơ chế đúng cách thịt ba chỉ để loại bỏ mùi hôi

  • Bước 3: Tiếp theo thái thịt ra từng miếng nhỏ vừa ăn rồi tiến hành ướp hỗn hợp nguyên liệu hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muồng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê mật ong, hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước mắm vào phần thịt. Đối với phần da, sau khi làm khô bề mặt da lấy hỗn hợp giấm và muối phết đều lên bề mặt trong 2 lần, mỗi lần cách nhau 20 phút rồi để miếng thịt nghỉ trong vòng 1 tiếng.

Chế biến thịt ba chỉ chiên giòn với nồi chiên không dầu

Bước 1: Để thức ăn chín đều và thơm ngon bạn lấy một miếng giấy bạc lót trên khay chiên. Cho thịt ba chỉ vào nồi rồi đặt nhiệt độ nướng là 180 độ C trong vòng 30 phút.

Bước 2: Lần 2 nướng bạn có thể giảm nhiệt độ khoảng 160 độ C và nướng trong 20 phút. 

Bước 3: Cuối cùng bạn lấy thịt ra kiểm tra, nếu bạn muốn tăng thêm độ giòn có thể chiên thêm lần 3 trong 10 phút với nhiệt độ 160 độ C.

Chế biến thịt ba chỉ chiên giòn với nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Sau các bước trên bạn có thể làm được món thịt ba chỉ chiên giòn với nồi chiên không dầu giòn rụm rồi.

thịt ba chỉ chiên giòn với nồi chiên không dầu giòn rụm

Với những chia sẻ về 2 công thức làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu trên đây thì bạn có thể chế biến ra món heo quay giòn rụm, nhanh chóng với bữa ăn của gia đình bạn rồi. Chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu tiên khi có sự giúp đỡ của công thức với nồi chiên không dầu này.

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào

Đêm Giáng sinh sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị thêm những món ăn như bánh ngọt kẹo trái cây... Cùng tìm hiểu cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào.

17-12-2022

CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN

Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.

31-05-2022

Cách nấu canh khế thịt bò thanh nhiệt thơm ngon bổ dưỡng

Canh thịt bò nấu khế là món ăn thanh mát giúp giải nhiệt và mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Hướng dẫn cách nấu canh khế thịt bò đơn giản tại nhà.

11-11-2022

Mách bạn cách làm lòng gà xào sốt tiêu ấm nồng ăn ngon tròn vị

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì ngon để đổi vị cho cả gia đình thì hãy cùng Epro vào bếp học làm món lòng gà xào sốt tiêu ngay nhé!

12-12-2022

Công thức làm gỏi bốn mùa đẹp mắt hấp dẫn ăn ngon quên lối về

Công thức làm gỏi bốn mùa đẹp mắt hấp dẫn ăn ngon quên lối về bạn đã biết chưa hãy cùng EPRO tìm hiểu qua bài viết nhé!

21-03-2023

Chia sẻ cách làm mì trộn bắp bò cay ngon hít hà ăn là nhớ mãi

Khám phá công thức mì trộn bắp bò cay ngon chinh phục vị giác của bất kỳ thực khách khó tính nào ngày trong bài viết sau đây nhé!

27-09-2022

Cách làm bánh mì kem Castella chuẩn vị nhà hàng

Cuối ngày chưa biết làm món gì thì bạn hãy xem qua món ăn này nhé. Tham khảo qua công thức bánh mì kem Castella chuẩn vị nhà hàng để chiêu đãi thực khách.

25-10-2022

Cách làm bắp xào trứng muối ngon đắm đuối đơn giản dễ làm ăn là ghiền

hững tín đồ ăn vặt hẳn là đã không còn cảm thấy xa lạ với các món xào được chế biến từ bắp rồi nhỉ? Hôm nay EPRO sẽ mách thêm cho bạn món bắp xào trứng muối thơm ngon nữa nhé! Cùng vào bếp thôi nào!

23-11-2022