|

Cách làm lẩu rau củ bò bông hoa đẹp mắt chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần

Ngày đăng: 02-12-2022

Lẩu rau củ bò bông hoa là một món ăn vừa dinh dưỡng, vừa đẹp mắt. Bạn đã biết cách làm món ngon này chưa? Cùng Epro vào bếp tìm hiểu công thức ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm món lẩu rau củ bò bông hoa

  • 200g ba chỉ bò Mỹ
  • 2 củ cà rốt
  • 2 củ cải trắng
  • 3 bẹ rau cải thìa
  • 100g nấm kim châm
  • 100g giá đỗ
  • 1 củ hành tây
  • 6g tảo bẹ khô
  • 2g muối

Mẹo hay
- Khi chọn mua ba chỉ bò Mỹ, bạn nên chọn những loại có màu sắc đỏ tươi, thớ thịt mịn, phần mỡ màu vàng nhạt, khi ngửi có mùi thơm của thịt bò. Tảo bẹ là loại tảo biển lớn.
- Tảo bẹ khô thường được sử dụng để làm nước dùng cho các món ăn hoặc dùng để làm món salad. Bạn có thể tìm mua tảo bẹ khô ở các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.

Nguyên liệu làm món lẩu rau củ bò bông hoa

Nguyên liệu làm món lẩu rau củ bò bông hoa

2. Cách làm món lẩu rau củ bò bông hoa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ bò Mỹ sau khi mua về thì rã đông, làm sạch rồi để ráo nước. Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch rồi nạo sạch vỏ. Rau cải thìa, giá đỗ và hành tây cũng đem làm sạch và để ráo. Phần hành tây thì bạn dùng dao thái thành các sợi nhỏ vừa ăn.

Tiếp đó, bạn cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm rồi dùng tay tách nấm kim châm ra thành từng nhánh nhỏ. Sau đó, bạn tiến hành ngâm nấm với dung dịch nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lại với nước và để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

Cho 500ml nước và 6g tảo bẹ khô vào 1 chiếc nồi trên bếp rồi đun ở lửa vừa. Sau khoảng 10 phút, khi nước đã sôi thì cho thêm vào nồi 2g muối rồi tắt bếp. Tiếp đó, bạn vớt bỏ tảo bẹ khô, chắt lấy phần nước dùng vào một chiếc tô sạch và để nguội.

Nấu nước dùng lẩu

Nấu nước dùng lẩu

Bước 3: Cuốn thịt bò thành hình hoa

Trước hết, bạn lấy 1 dải thịt bò ba chỉ Mỹ trải dài lên mặt phẳng. Sau đó, bạn dùng tay cuộn tròn dải thịt rồi nắn chỉnh một chút ở phần rìa trên để tạo thành hình bông hoa. Cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến hết.

Cuốn thịt bò thành hình hoa

Cuốn thịt bò thành hình hoa

Bước 4: Tạo hình hoa cho củ cải và cà rốt

Củ cải và cà rốt sau khi đã làm sạch hết vỏ thì dùng dao bào bào thành từng dải mỏng và dài. Khi bào, bạn nên chú ý cẩn thận để không làm đứt dải cà rốt và củ cải nhé!

Sau khi đã bào xong thì xếp chồng 2 - 3 dải cà rốt ra mặt phẳng rồi cuộn tròn để tạo thành hình bông hoa. Thao tác tương tự với củ cải. Cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến hết.

Mẹo hay: Khi cuốn, bạn nên cuốn chặt ở phần đầu, hơi lỏng ở phần sau để có thể tạo ra hình dạng bông hoa đẹp nhất nhé!

Tạo hình hoa cho củ cải và cà rốt

Tạo hình hoa cho củ cải và cà rốt

Bước 5: Tạo hình hoa cho rau cải thìa và nấm kim châm

Bạn dùng dao cắt ngang phần cuống lá của rau cải thìa. Chỉ cần cắt xong là bạn đã thấy cuống cải có hình bông hoa rồi đấy. Sau đó, bạn chỉ cần nắn chỉnh các cánh ra ngoài một chút nữa là hoàn thành.

Phần nấm kim châm thì bạn cắt ngang, bỏ phần dưới, giữ lại phần trên của nấm kim châm.

Tạo hình hoa cho rau cải thìa và nấm kim châm

Tạo hình hoa cho rau cải thìa và nấm kim châm

Bước 6: Sắp xếp các bông hoa vào nồi lẩu

Trước hết, bạn trải 1 lớp giá đỗ và hành tây thái sợi xuống dưới nồi lẩu. Sau đó, lần lượt xếp các bông hoa rau củ và bông hoa bò vào nồi lẩu cho kín hết nồi. Tiếp theo, bạn chèn các sợi nấm kim châm và lá rau cải thìa vào các lỗ hổng giữa các bông hoa để tạo thêm màu sắc và làm nồi lẩu bắt mắt hơn.

Sắp xếp các bông hoa vào nồi lẩu

Sắp xếp các bông hoa vào nồi lẩu

Bước 7: Nấu lẩu

Sau khi đã trang trí xong nồi lẩu thì cho 1/3 phần nước dùng đã chuẩn bị từ trước vào nồi lẩu rồi đậy nắp vung và tiến hành nấu trên lửa vừa. Trong quá trình nấu, nếu thấy nước dùng cạn đi thì bạn có thể tiếp tục cho thêm nước dùng vào nồi lẩu nhé!

Nấu lẩu

Nấu lẩu

Bước 8: Thành phẩm

Sau khoảng 20 - 25 phút, khi thấy lẩu sôi và kiểm tra thấy phần thịt bò ba chỉ Mỹ đã mềm thì tắt bếp. Món lẩu rau củ bò bông hoa sau khi hoàn thành vô cùng bắt mắt và có mùi thơm rất hấp dẫn.

Thành phẩm lẩu rau củ bò bông hoa

Thành phẩm lẩu rau củ bò bông hoa

3. Thưởng thức

Vậy là món lẩu rau củ bò bông hoa đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của thịt bò Mỹ quyện cùng vị ngọt ngọt, bùi bùi của các loại rau, củ vô cùng hấp dẫn.

Bạn có thể thưởng thức món lẩu rau củ bò bông hoa cùng với nước chấm thần thánh được pha từ tương ớt, tương đen và sốt đậu phộng theo tỉ lệ 1:1:1 để cảm nhận hương vị một cách trọn vẹn nhất nhé!

Thưởng thức món lẩu rau củ bò bông hoa

Thưởng thức món lẩu rau củ bò bông hoa

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một món lẩu rau củ bò bông hoa vô cùng hấp dẫn rồi đấy! Thật dễ thực hiện phải không nào? Vào bếp trổ tài ngay nhé!

Chia sẽ mạng xã hội :

Tin tức liên quan Xem tất cả

Cách làm cá thu sốt cà chua và sốt thơm đậm đà bắt vị

Đổi gió bữa cơm hàng ngày với món cá thu sốt cà chua thơm ngon đậm đà. Tham khảo ngay công thức rồi vào bếp trổ tài cho gia đình nhé!

21-10-2022

20 Món Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm Đủ Dưỡng Chất

Món chay cung cấp nhiều vitamin tốt và chất xơ cho cơ thể. Món ăn thì đa dạng dễ làm lại không bị ngán như các món mặn nhiều thịt dầu mỡ rau củ đầy đủ dưỡng chất lại tươi ngon mát mẻ.

29-07-2022

Cách làm BÚN CÁ Hà Nội

Bún cá nướng là món ăn độc đáo ở cả hương vị và cách nấu. Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn của mình thì đây có lẽ là gợi ý hoàn hảo. Món ăn mang đậm hương vị đặc trưng của ẩm thực miền Bắc. Chính vì vậy khi chế biến bạn cần lưu ý một số bí quyết nhỏ mới có thể hoàn chỉnh hương vị cho món ăn này. Với hướng dẫn ngay dưới đây bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc chế biến món bún cá nướng.

01-08-2022

Cách làm món cá hồi sốt chanh bơ tỏi thơm ngon bổ dưỡng

Món cá sốt chanh bơ tỏi có hương vị thơm ngon hấp dẫn ai ăn lần đầu đều thích mê. Bỏ túi ngay cách làm món cá hồi sốt chanh bơ tỏi vừa ngon vừa bổ dưỡng nhé!

20-11-2022

10 món ăn sáng lành mạnh nên có trong thực đơn hàng ngày

Món ăn sáng dù là gì thì cũng rất cần thiết bởi vì “bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày”. Đó là sự thật. Do đó nếu bạn muốn một sức khỏe tốt hãy lưu ngay 10 món ăn sau đây vào thực đơn hàng ngày của mình và gia đình.

13-04-2022

Cách làm bánh mì kem Castella chuẩn vị nhà hàng

Cuối ngày chưa biết làm món gì thì bạn hãy xem qua món ăn này nhé. Tham khảo qua công thức bánh mì kem Castella chuẩn vị nhà hàng để chiêu đãi thực khách.

25-10-2022

Khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà cay nhẹ cực ngon cơm

Khổ qua là thực phẩm tốt quen thuộc và tốt cho sức khỏe. Học cách làm khổ qua nhồi nấm kho nước tương đậm đà cay nhẹ cực ngon cơm cho bữa cơm thêm hấp dẫn.

05-11-2022

Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào

Đêm Giáng sinh sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị thêm những món ăn như bánh ngọt kẹo trái cây... Cùng tìm hiểu cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào.

17-12-2022