Cách làm lẩu rau củ bò bông hoa đẹp mắt chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần
Cách làm lẩu rau củ bò bông hoa đẹp mắt chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần
Lẩu rau củ bò bông hoa là một món ăn vừa dinh dưỡng, vừa đẹp mắt. Bạn đã biết cách làm món ngon này chưa? Cùng Epro vào bếp tìm hiểu công thức ngay nhé!
Mẹo hay
- Khi chọn mua ba chỉ bò Mỹ, bạn nên chọn những loại có màu sắc đỏ tươi, thớ thịt mịn, phần mỡ màu vàng nhạt, khi ngửi có mùi thơm của thịt bò. Tảo bẹ là loại tảo biển lớn.
- Tảo bẹ khô thường được sử dụng để làm nước dùng cho các món ăn hoặc dùng để làm món salad. Bạn có thể tìm mua tảo bẹ khô ở các cửa hàng thực phẩm Hàn Quốc hoặc Nhật Bản.
Nguyên liệu làm món lẩu rau củ bò bông hoa
Thịt ba chỉ bò Mỹ sau khi mua về thì rã đông, làm sạch rồi để ráo nước. Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch rồi nạo sạch vỏ. Rau cải thìa, giá đỗ và hành tây cũng đem làm sạch và để ráo. Phần hành tây thì bạn dùng dao thái thành các sợi nhỏ vừa ăn.
Tiếp đó, bạn cắt bỏ phần gốc của nấm kim châm rồi dùng tay tách nấm kim châm ra thành từng nhánh nhỏ. Sau đó, bạn tiến hành ngâm nấm với dung dịch nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước lại với nước và để ráo.
Sơ chế nguyên liệu
Cho 500ml nước và 6g tảo bẹ khô vào 1 chiếc nồi trên bếp rồi đun ở lửa vừa. Sau khoảng 10 phút, khi nước đã sôi thì cho thêm vào nồi 2g muối rồi tắt bếp. Tiếp đó, bạn vớt bỏ tảo bẹ khô, chắt lấy phần nước dùng vào một chiếc tô sạch và để nguội.
Nấu nước dùng lẩu
Trước hết, bạn lấy 1 dải thịt bò ba chỉ Mỹ trải dài lên mặt phẳng. Sau đó, bạn dùng tay cuộn tròn dải thịt rồi nắn chỉnh một chút ở phần rìa trên để tạo thành hình bông hoa. Cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến hết.
Cuốn thịt bò thành hình hoa
Củ cải và cà rốt sau khi đã làm sạch hết vỏ thì dùng dao bào bào thành từng dải mỏng và dài. Khi bào, bạn nên chú ý cẩn thận để không làm đứt dải cà rốt và củ cải nhé!
Sau khi đã bào xong thì xếp chồng 2 - 3 dải cà rốt ra mặt phẳng rồi cuộn tròn để tạo thành hình bông hoa. Thao tác tương tự với củ cải. Cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến hết.
Mẹo hay: Khi cuốn, bạn nên cuốn chặt ở phần đầu, hơi lỏng ở phần sau để có thể tạo ra hình dạng bông hoa đẹp nhất nhé!
Tạo hình hoa cho củ cải và cà rốt
Bạn dùng dao cắt ngang phần cuống lá của rau cải thìa. Chỉ cần cắt xong là bạn đã thấy cuống cải có hình bông hoa rồi đấy. Sau đó, bạn chỉ cần nắn chỉnh các cánh ra ngoài một chút nữa là hoàn thành.
Phần nấm kim châm thì bạn cắt ngang, bỏ phần dưới, giữ lại phần trên của nấm kim châm.
Tạo hình hoa cho rau cải thìa và nấm kim châm
Trước hết, bạn trải 1 lớp giá đỗ và hành tây thái sợi xuống dưới nồi lẩu. Sau đó, lần lượt xếp các bông hoa rau củ và bông hoa bò vào nồi lẩu cho kín hết nồi. Tiếp theo, bạn chèn các sợi nấm kim châm và lá rau cải thìa vào các lỗ hổng giữa các bông hoa để tạo thêm màu sắc và làm nồi lẩu bắt mắt hơn.
Sắp xếp các bông hoa vào nồi lẩu
Sau khi đã trang trí xong nồi lẩu thì cho 1/3 phần nước dùng đã chuẩn bị từ trước vào nồi lẩu rồi đậy nắp vung và tiến hành nấu trên lửa vừa. Trong quá trình nấu, nếu thấy nước dùng cạn đi thì bạn có thể tiếp tục cho thêm nước dùng vào nồi lẩu nhé!
Nấu lẩu
Sau khoảng 20 - 25 phút, khi thấy lẩu sôi và kiểm tra thấy phần thịt bò ba chỉ Mỹ đã mềm thì tắt bếp. Món lẩu rau củ bò bông hoa sau khi hoàn thành vô cùng bắt mắt và có mùi thơm rất hấp dẫn.
Thành phẩm lẩu rau củ bò bông hoa
Vậy là món lẩu rau củ bò bông hoa đã hoàn thành rồi! Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo của thịt bò Mỹ quyện cùng vị ngọt ngọt, bùi bùi của các loại rau, củ vô cùng hấp dẫn.
Bạn có thể thưởng thức món lẩu rau củ bò bông hoa cùng với nước chấm thần thánh được pha từ tương ớt, tương đen và sốt đậu phộng theo tỉ lệ 1:1:1 để cảm nhận hương vị một cách trọn vẹn nhất nhé!
Thưởng thức món lẩu rau củ bò bông hoa
Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một món lẩu rau củ bò bông hoa vô cùng hấp dẫn rồi đấy! Thật dễ thực hiện phải không nào? Vào bếp trổ tài ngay nhé!
Chia sẽ mạng xã hội :
Cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào
Đêm Giáng sinh sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn chuẩn bị thêm những món ăn như bánh ngọt kẹo trái cây... Cùng tìm hiểu cách làm kẹo trái cây cho đêm Giáng sinh thêm phần ngọt ngào.
17-12-2022
CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ CHUẨN VỊ – NGON ĐẬM ĐÀ – ĐƠN GIẢN
Bún bò Huế có tên gọi tiếng anh là Beef Soup of Hue là một trong những món ăn đặc trưng của thành phố Huế nhưng ngày nay bạn có thể thấy nó khắp các ngõ ngách ở Việt Nam. Tuy nhiên cùng với sự lan tỏa của món ăn này thì cách nấu của nó cũng bị biến tấu đi ít nhiều. Hôm nay EPRO sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bún bò Huế miền Nam và sa tế ăn kèm đúng chuẩn của người Huế.
31-05-2022
Mách bạn cách làm lòng gà xào sốt tiêu ấm nồng ăn ngon tròn vị
Nếu bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì ngon để đổi vị cho cả gia đình thì hãy cùng Epro vào bếp học làm món lòng gà xào sốt tiêu ngay nhé!
12-12-2022
Mách bạn cách làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà
Ngày Tết bạn đã ăn quá nhiều món ăn nặng bụng. Thử ngay công thức làm salad ổi chua ngọt đậm đà giải ngấy cả nhà sau những ngày vui xuân đón Tết.
28-01-2023
Cách làm dồi trường xào cay dai giòn sần sật hao cơm dễ làm tại nhà
Dồi trường là một nguyên liệu rất được nhiều người Việt ưa thích bởi vị dai giòn sần sật của nó. Bên cạnh món chiên dồi trường cũng thường được chế biến thành các món xào dùng làm mồi nhắm hoặc ăn kèm với cơm trắng cũng vô cùng ngon miệng. Hãy cùng EPRO vào bếp thử làm ngay món dồi trường xào cay đơn giản nhé!
28-06-2022
Mách bạn cách làm salad trái thơm mayo siêu ngon
Salad trái thơm mayo là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và dinh dưỡng dồi dào. Hôm nay Epro-shop sẽ hướng dẫn bạn làm món salad trái thơm mayo siêu ngon.
16-11-2022
Công thức làm bò cuộn lá quế nướng thơm nức mũi ăn ngon mê say
Công thức làm bò cuộn lá quế nướng thơm ngon nức mũi bạn đã biết chưa? Nếu chưa cùng EPRO tìm hiểu ngay dưới bài viết sau nhé!
26-11-2022
Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt không đắng ngon thanh mát
Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn rất quen thuộc với bữa cơm gia đình người Việt. Bài viết này EPRO sẽ hướng dẫn chị em chế biến món canh thơm ngon này nhé!
01-02-2023